Nga tung video binh sĩ sử dụng “hỏa thần vác vai” trong giao tranh ở Ukraine

Thứ Sáu, ngày 05/08/2022 17:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Truyền hình quân đội Nga Zvezda TV lần đầu công bố video quay cảnh binh sĩ Ukraine sử dụng súng phóng rocket vác vai bắn đạn nhiệt áp thế hệ mới trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo Zvezda TV, trong quá trình tuần tra tại vùng chiến sự ở một ngôi làng bỏ hoang, nhóm trinh sát Nga phát hiện một cứ điểm phòng thủ của quân đội Ukraine.

Một trung đội binh sĩ Nga chuyên sử dụng “hỏa thần vác vai” thuộc Quân khu phía Tây ngay sau đó được điều động tới địa điểm giao tranh.

Trung đội này chia làm hai nhóm, một nhóm làm nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực, còn nhóm kia trực tiếp sử dụng súng phóng rocket vác vai bắn đạn nhiệt áp để vô hiệu hóa cứ điểm phòng thủ của đối phương, theo Zvezda TV.

Nga tung video binh sĩ sử dụng “hỏa thần vác vai” trong giao tranh ở Ukraine - 1

Súng phóng rocket bắn đạn nhiệt áp Shmel-M.

Địa điểm giao tranh diễn ra tại một khu vực nhiều cây cối. Mẫu súng phóng rocket mà các binh sĩ Nga sử dụng có tầm bắn hiệu quả khoảng 1.000 mét.

Trong video quay theo góc nhìn thứ nhất, các binh sĩ Nga đã phóng ít nhất 2 quả đạn rocket nhiệt áp nhằm vào mục tiêu ở phía xa.

Zvezda TV cho biết, binh sĩ Nga trong video sử dụng súng phóng rocket vác vai bắn đạn nhiệt áp thế hệ mới mang tên Shmel-M.

Đạn rocket thế hệ mới vừa giữ đặc tính cơ bản của vũ khí nhiệt áp, vừa tạo ra sức công phá lớn, tương đương một quả đạn pháo 152mm, mạnh hơn so với đạn của Shmel cũ từ 3-4 lần.

Trọng lượng của súng phóng rocket Shmel-M cũng được giảm, nặng 8,8kg so với phiên bản đầu tiên nặng 11kg.

Với mỗi phát đạn, Shmel-M có khả năng tiêu diệt mọi sinh vật sống trong diện tích phòng kín 80m2 nhờ cơ chế đạn nhiệt áp, tạo ra áp suất cao và khiến nhiệt độ đột ngột tăng lên tới 3.000 độ C.

Zvezda TV cho biết, loại vũ khí này rất phù hợp để phá hủy công sự, lô cốt và các cứ điểm phòng thủ kiên cố của đối phương.

Shmel-M cũng có thể được khai hỏa nhằm vào xe bọc thép, hoặc nơi tập trung số đông lực lượng bộ binh đối phương, giống như các loại súng phóng rocket thông thường.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-tung-video-binh-si-su-dung-hoa-than-vac-vai-trong-giao-tranh-o-uk...

Video: Cận cảnh UAV cảm tử Nga lao thẳng vào trạm tiếp sóng vô tuyến của Ukraine

Video ghi lại khoảnh khắc máy bay không người lái (UAV) cảm tử của Nga lao thẳng vào một trạm tiếp sóng lưu động, là thiết bị được Ukraine sử dụng để tăng tầm hoạt động...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Người đưa tin)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung