Nga nói Hàn Quốc chớ nên ngạc nhiên nếu bị trả đũa

Nga nói rằng Hàn Quốc chớ nên ngạc nhiên nếu Mátxcơva đáp trả việc Seoul mở rộng danh sách những mặt hàng cấm xuất khẩu sang Nga nếu không có giấy phép đặc biệt.

Một góc thủ đô Mátxcơva của Nga. (Ảnh: Reuters)

Một góc thủ đô Mátxcơva của Nga. (Ảnh: Reuters)

Trong tuần này, Seoul cho biết sẽ bổ sung 600 loại hàng hóa có thể sử dụng cho mục đích quân sự vào danh sách kiểm soát xuất khẩu sang Nga.

Danh sách này bao gồm máy móc xây dựng, pin sạc, linh kiện máy bay và một số loại ô tô.

“Đây là một bước đi không thân thiện theo chỉ đạo của Washington. Nó sẽ gây tổn thất cho chính nền kinh tế và công nghiệp của Hàn Quốc”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 27/12.

“Chúng tôi bảo lưu quyền thực hiện các biện pháp đáp trả, và không nhất thiết sẽ là đáp trả tương xứng. Phía Hàn Quốc chớ nên ngạc nhiên”, bà Zakharova nói.

Sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Hàn Quốc áp các biện pháp trừng phạt Nga. Nga đáp trả bằng việc đưa Hàn Quốc vào danh sách các nước không thân thiện.

Seoul cung cấp cho Ukraine một số hàng hóa quân sự phi sát thương, như mũ bảo hiểm, dụng cụ sơ cứu và thiết bị dò mìn.

Seoul khó chịu khi Nga và Triều Tiên xích lại gần nhau, nhất là hợp tác quân sự. Chính sách lâu nay của Hàn Quốc là không bán vũ khí cho các quốc gia đang có xung đột. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều này có thể thay đổi khi Triều Tiên và Nga trao đổi vũ khí và công nghệ quân sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga cảnh báo Nhật Bản

Động thái xuất khẩu tên lửa phòng không Patriot của Nhật Bản có thể gây “hậu quả nghiêm trọng” đối với mối quan hệ Nga – Nhật, Moscow cảnh báo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang - Reuters, Tass ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN