Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Nga phát triển tên lửa chọc thủng hệ thống phòng thủ Mỹ

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 20:28 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Vũ khí quân sự

Nga tuyên bố ngày 10.5 rằng nước này sẽ phát triển dòng tên lửa đạn đạo liên lục địa đời mới có khả năng khoan thủng hệ thống phòng ngự của Mỹ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nga phát triển tên lửa chọc thủng hệ thống phòng thủ Mỹ - 1

Cuối năm 2015, ông Putin đã có lần tuyên bố Nga sẽ có vũ khí chọc thủng hệ thống phòng thủ Mỹ

“Điều này diễn ra trong bối cảnh Mỹ không ngừng phát triển vũ khí và hệ thống phòng thủ tên lửa, bao gồm cả việc triển khai lưới lửa phòng không ở châu Âu”, Sergey Karakayev, tổng chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga trả lời hãng tin TASS. “Đó là lí do vì sao mà chúng tôi cần phải hết sức tập trung phát triển loại tên lửa đạn đạo mới đối phó với hệ thống phòng không ngày một cải tiến của Mỹ”.

Ông Sergey cho biết Nga đang cải tiến độ chính xác của tên lửa, nâng cấp đầu đạn mới và giúp quỹ đạo bay của tên lửa khó đánh chặn hơn. Dù không cung cấp con số chính xác nhưng tổng chỉ huy lực lượng tên lửa cho biết tới năm 2021 Nga sẽ có số lượng tên lửa đạn đạo di dộng và đồn trú tương đối lớn. Hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars dự kiến sẽ chiếm hơn một nửa tổng lượng tên lửa trong toàn lực lượng.

Nga phát triển tên lửa chọc thủng hệ thống phòng thủ Mỹ - 2

Xe tăng chủ lực Armata của Nga, dự kiến có mặt trong biên chế vào cuối năm nay.

Suốt thời kỳ Chiến tranh Lạnh, Mỹ liên tục phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa nhằm ngăn chặn tên lửa đạn đạo bắn sang từ Liên Xô.

Nga mới đây rất tức giận khi Mỹ điều hệ thống phòng không tới đặt ở Đông Âu nhằm đối đầu trực diện với Moscow. Trong học thuyết quân sự của mình điện Kremlin cho rằng tên lửa đạn đạo là mối nguy hiểm hàng đầu và thề sẽ đáp trả mạnh tay nếu Mỹ lập hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu.

Tuyên bố phát triển tên lửa đạn đạo mới của Nga xuất hiện chỉ một ngày sau khi nước này duyệt binh kỉ niệm Ngày Chiến thắng hoành tráng hôm 9.5 với sự xuất hiện của nhiều loại khí tài mới. Siêu tăng chủ lực Armata và tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars là nét nổi bật trong lễ kỉ niệm ở Quảng trường Đỏ.

Nga phát triển tên lửa chọc thủng hệ thống phòng thủ Mỹ - 3

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars-24, con át chủ bài của lực lượng tên lửa chiến lược, tầm bắn 11.000km.

Trong Ngày Chiến thắng, Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi thành lập hệ thống an ninh đa quốc gia trong khi vẫn chỉ trích phương Tây ngăn chặn nỗ lực xây dựng liên minh quốc tế bằng việc mở rộng đồng minh quân sự - chính trị trong khối NATO.

“Các đồng chí, lịch sử đã dạy cho chúng ta một bài học rằng hòa bình không tự nhiên sinh ra. Ai cũng phải cẩn trọng. Những kẻ nuôi dưỡng âm mưu dơ bẩn sẽ không được tha thứ”, Tổng thống Putin nói.

Theo Quang Minh - IBT (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang