Nga cho nổ tung đoàn tàu chở thiết bị quân sự Ukraine

Mạng xã hội gần đây lan truyền đoạn video về cuộc không kích của Nga vào một đoàn tàu chở thiết bị quân sự Ukraine ở khu vực Pokrovsk, Donetsk.

Đoạn video được ghi lại bởi máy bay không người lái cho thấy đoàn tàu chở thiết bị quân sự đã nổ lớn sau cuộc tấn công. Thời gian và tọa độ chính xác của cuộc tấn công không được lực lượng Nga tiết lộ.

Các chuyên gia cho biết, cuộc tấn công vào đoàn tàu của Ukraine rất có thể được lực lượng quân đội Nga thực hiện bằng tên lửa Tornado-S MLRS 300 mm.

Hiện, Bộ Quốc phòng Nga và Ukraine chưa đưa ra bình luận về các thông tin trên.

Được biết, đây không phải lần đầu lực lượng Nga phá hủy tàu chở thiết bị quân sự của Ukraine. Trước đó, ngày 29/8, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo quân đội nước này đã phá hủy đoàn tàu chở đầy đạn dược và thiết bị quân sự của Ukraine ở khu vực Donetsk.

Ngày 21/8, không quân Nga cũng đã thực hiện cuộc tấn công tên lửa chính xác để phá hủy 3 toa tàu chở vũ khí, đạn dược và 10 toa chở hàng của quân đội Ukraine tại nhà ga Mezhevaya thuộc tỉnh Dnepropetrovsk.

Tornado là hệ thống pháo phản lực phóng loạt được biên chế cho quân đội Nga. Các biến thể của hệ thống, bao gồm các mẫu Tornado-G và Tornado-S với những đặc điểm, vai trò chiến đấu riêng.

Theo dữ liệu từ Military Today, Tornado-S là phiên bản nâng cấp của hệ thống pháo phản lực BM-30 Smerch, ra đời vào năm 2007. Mỗi phương tiện mang theo 12 ống phóng có thể bắn loạt tên lửa hoặc bắn đơn lẻ. Tầm bắn tối đa của tên lửa đạt 120 km.

Xe phóng Tornado-S sử dụng khung gầm của xe tải quân sự KamAZ-63501 8x8, trang bị động cơ diesel tăng áp KamAZ-740.50.360, công suất 360 mã lực giúp xe có thể chạy với vận tốc tối đa 90 km/h, tầm hoạt động 1000 km.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga tuyên bố phá hủy hai xe tăng Leopard ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/9 tuyên bố quân đội nước này đã phá hủy thêm hai xe tăng Leopard do Đức sản xuất ở khu vực Kupyansk.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - Topwar ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN