Nga bắt đầu đợt tấn công mới ở 2 thành phố chiến lược thuộc tỉnh Donetsk

Chủ Nhật, ngày 07/08/2022 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các lực lượng Nga ngày 6/8 bắt đầu đợt tấn công mới nhằm vào hai thành phố ở tỉnh Donetsk, trong khi vẫn tiếp tục không kích và nã rocket nhằm vào nhiều thành phố khác, bao gồm một thành phố gần nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, quân đội và giới chức địa phương Ukraine cho biết.

Nga bắt đầu đợt tấn công mới ở 2 thành phố chiến lược thuộc tỉnh Donetsk - 1

Pháo phản lực Nga khai hỏa tại một địa điểm không xác định ở Ukraine. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Hai thành phố Bakhmut và Avdiivka đang là các mục tiêu chính trong đợt tiến công mới của Nga ở miền đông Ukraine. Theo giới phân tích, Nga cần kiểm soát Bakhmut nếu muốn tiến sâu hơn vào các thành phố trung tâm trong khu vực như Sloviansk và Kramatorsk.

"Ở Donetsk, đối phương đang tiến hành một chiến dịch tấn công, dồn lực theo hướng thành phố Bakhmut và Avdiivka. Họ sử dụng cả lực lượng trên không và lực lượng tấn công mặt đất", Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, theo AP.

Lần cuối cùng Nga nã hỏa lực ở Sloviansk là vào ngày 30/7. Quân đội Ukraine kể từ đó đã gia cố phòng thủ xung quanh thành phố, cảnh giác trước nguy cơ xung đột quay trở lại.

“Tôi đã dự đoán tình hình sẽ không tĩnh lặng được lâu, rồi sẽ có giao tranh mới”, đại tá Yurii Bereza, chỉ huy một trung đoàn vệ binh quốc gia Ukraine, nói trên AP.

Theo tuyên bố của Pavlo Kyrylenko, thống đốc vùng Donetsk phía Ukraine, các đợt nã pháo của Nga trong ngày 6/8 đã khiến 5 dân thường thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Cũng trong ngày 6/8, Nga bị tố nã rocket nhằm vào thành phố Dnipropetrovsk, gần nhà máy điện hạt nhân cùng tên trong khu vực. Nhà máy điện hạt nhân này thuộc quyền kiểm soát của Nga kể từ đầu xung đột ở Ukraine.

“Vào nửa đêm, các lực lượng Nga nã rocket ở khu vực Nikopol và thành phố Kryvyi Rih thuộc tỉnh Dnipropetrovsk”, thống đốc Valentyn Reznichenko cho biết.

Trong một diễn biến liên quan, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov cho biết, quân đội nước này đã phá hủy một kho chứa hơn 50.000 tấn nhiên liệu của quân đội Ukraine ở thành phố Zaporizhzhia. Đây được cho là kho nhiên liệu phục vụ chiến dịch phản công của Ukraine ở miền Nam.

Theo ông Konashenkov, trong vòng 24 giờ qua, lực lượng Nga đã hạ hơn 400 binh sĩ, phá hủy nhiều thiết bị của Ukraine tại khu vực Kherson.

“Các đợt không kích và pháo kích của lực lượng Nga đã nhắm vào căn cứ của Lữ đoàn dù số 46 thuộc quân đội Ukraine, khiến hơn 400 quân nhân thiệt mạng”, ông Konashenkov cho biết, theo TASS.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-bat-au-ot-tan-cong-moi-o-2-thanh-pho-chien-luoc-thuoc-tinh-donets...

4 lý do khiến phương Tây mất hơn 5 tháng vẫn không thể ngăn Nga ở Ukraine

Hơn 5 tháng trôi qua kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, tình hình cuộc chiến cho thấy những tuyên bố của phương Tây về việc giúp Kiev sớm chấm dứt xung đột đã...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - AP (Người đưa tin)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung