Mỹ: Lặn 6 tiếng dưới hồ bơi trốn cháy rừng, vợ chết trong tay chồng

Thứ Hai, ngày 16/10/2017 15:30 PM (GMT+7)

Lối thoát duy nhất cho hai vợ chồng già là bể bơi trong vườn khi bao vây quanh họ là lửa cháy khắp nơi.

Mỹ: Lặn 6 tiếng dưới hồ bơi trốn cháy rừng, vợ chết trong tay chồng - 1

Ông Armando và vợ đã ở dưới nước 6 tiếng để trốn "giặc lửa".

Armando Berriz, 76 tuổi và vợ Carmen, 75 tuổi, đang trong kì nghỉ tại bang California cùng cô con gái ruột, con rể và cháu trai thì bất ngờ vụ cháy rừng kinh hoàng xảy ra. “Đêm hôm đó, chúng tôi đang chơi điện tử ở sát hồ bơi. Khoảng 10 giờ 30 hoặc 11 giờ gì đó”, Monica Ocon, con gái của Armando, nói. “Chúng tôi không hề thấy bất kì dấu hiệu nào của khói hay ngửi thấy mùi gì khác lạ”.

Vài giờ sau, chồng của Monica thức giấc vì ngửi thấy mùi khói. Khi nhìn ra ngoài cửa sổ, anh thấy một quầng sáng nhẹ ở xa. “Tôi cũng chẳng quan tâm lắm”, Monica nói. “Khi tôi đi vào phòng cha mẹ mình, tôi băn khoăn không biết có nên gọi họ dậy hay không. Sau đó, tôi trở về phòng ngủ”. Tuy nhiên, Monica bất ngờ phát hiện ra ở phần bên kia của căn nhà, lửa đang bốc dữ dội và tàn tro bay lên nghi ngút.

Monica chạy lại, báo động cha mẹ mình nhưng lửa lan rất nhanh vào trong căn nhà. “Mọi thứ xảy ra chỉ trong khoảng 60 giây. Lửa bùng lên dữ dội và lan ra rất nhanh. Tôi đi về phía con gái và đánh thức nó dậy. Nó chỉ kịp cầm một cái khăn ngâm nước, che kín mặt rồi chúng tôi trèo lên xe hơi”.

Gia đình ông Armando chia nhau lên 3 xe hơi và cố gắng chạy xe tới chỗ an toàn. Dù vậy, hai ông bà già cả đã bị bỏ lại khi chiếc xe tải nhỏ chuẩn bị quay đầu. Họ bị kẹt lại và nơi an toàn duy nhất lúc này là hồ bơi.

“Bố tôi nói, phải nhảy vào hồ bơi thôi. Bố nói rằng ý tưởng này là do Chúa bảo ông thực hiện”, Monica trả lời kênh NBC. “Ông nắm chặt tay mẹ tôi và họ nhảy xuống hồ bơi. Đó là lối thoát duy nhất của ông”. Monica nói rằng bố mẹ ông đã ở dưới nước hơn 6 tiếng đồng hồ và chỉ ngửa cổ lên để thở rồi lại lặn xuống.

“Mẹ tôi đã cố gắng rất nhiều”, Monica nói. “Bà không có được sức bền như cha tôi và họ đã ở bên nhau trong những giờ phút khó khăn nhất. Bà mất dần sức lực và qua đời trong vòng tay của bố tôi”.

Monica nói: “Chúng tôi hiểu được phần nào lí do mà bà qua đời. Đó có thể là do khí độc bà hít phải, cũng có thể do bà mất nhiệt vì ở hồ bơi quá lâu. Dù nguyên nhân là gì, chúng tôi hiểu rằng mẹ mình đã qua đời một cách bình yên nhất”.

Ông Armando bám vào thành hồ bơi để giữ hai người nổi lên. Điều này khiến ông bị bỏng độ 2. Hai người yêu nhau từ thuở thiếu thời và nhập cư tới Mỹ sau khi rời bỏ Cuba để xây dựng cuộc sống mới.

“Mối quan tâm duy nhất của bố mẹ tôi là gia đình và sự đoàn kết. Sức mạnh của gia đình tôi là sự gắn kết giữa các thành viên”, Monica nói.

Dòng sông rượu vang sôi sùng sục sau cháy rừng ở California

Một dòng rượu màu đồng sôi sùng sục chảy giữa các thùng rượu và bồn ủ lên men bị thiêu rụi tại một nhà máy rượu...

Theo Quang Minh – NBC News (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung