Mỹ: Đột nhập bảo tàng đánh cắp não người bán trên mạng

Một thanh niên Mỹ 23 tuổi bị buộc tội đột nhập vào một bảo tàng y học và đánh cắp não người được bảo quản tại đây rồi đem rao bán trên trang mạng eBay.

Mỹ: Đột nhập bảo tàng đánh cắp não người bán trên mạng - 1

Những lọ đựng não người trong bảo tàng Mỹ bị đánh cắp rồi đem rao bán trên mạng. Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thanh niên trộm não là David Charles, đã nhận tội hôm 26.11. Charles bị cáo buộc 6 tội danh, bao gồm tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản trộm cắp. Tòa án hạt Marion đã tuyên phạt thanh niên này một năm tù và 2 năm quản chế.

Charles đã đột nhập vào Bảo tàng Lịch sử Y học Indiana nhiều lần để đánh cắp các lọ đựng não và các mô khác của con người, văn phòng công tố hạt Marion cho hay. 

Mỹ: Đột nhập bảo tàng đánh cắp não người bán trên mạng - 2

Chân dung kẻ trộm não David Charles.

Bảo tàng Lịch sử Y học Indiana trước đây từng là một bệnh viện tâm thần, được thành lập vào năm 1848. Sau đó, nó được chuyển đổi thành bảo tàng kiêm chức năng khám nghiệm tử thi và giải phẫu. Các mẫu vật, chủ yếu là não của nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý khác nhau được trưng bày tại bảo tàng này. 

Các nhà điều tra bắt được kẻ trộm não vì nghi phạm sơ suất để lại một mảnh giấy có dấu vân tay trên đó. Cảnh sát đã thu hồi được 80 lọ mẫu vật mà Charles đánh cắp và bán cho nhiều khách hàng, trong đó có một người đàn ông ở San Diego, người mua 6 lọ não người với giá giá 600 USD qua eBay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN