Mỹ: Chiến đấu cơ F-35 đâm xuống đất, cùng nơi tiêm kích F-22 gặp nạn chỉ sau 5 ngày

Thứ Tư, ngày 20/05/2020 15:00 PM (GMT+7)

Thêm một chiến đấu cơ Mỹ rơi tại căn cứ không quân Eglin ở bang Florida chỉ sau 5 ngày. Lần này là chiến đấu cơ tàng hình F-35A Lightning II.

  

Mỹ: Chiến đấu cơ F-35 đâm xuống đất, cùng nơi tiêm kích F-22 gặp nạn chỉ sau 5 ngày - 1

Chiến đấu cơ tàng hình F-35 Lightning II của Mỹ.

Theo RT, chiếc F-35 gặp nạn thuộc phi đội số 58, đâm xuống đất vào khoảng 9 giờ 30 phút tối (giờ địa phương) trong một chuyến bay huấn luyện.

Không quân Mỹ ở căn cứ Eglin thông báo phi công đã kích hoạt ghế phóng, rời khỏi máy bay kịp thời và hiện đang ở trong tình trạng ổn định. Hiện trường vụ rơi máy bay đã được phong tỏa.

Theo nguồn tin địa phương, phi công được đưa đến trung tâm y tế tại căn cứ để “đánh giá và theo dõi”. Bởi trong quá khứ, nhiều phi công đã gặp phải những chấn thương lâu dài sau khi sử dụng ghế phóng, bao gồm cả chấn thương cột sống.

Vụ rơi máy bay không gây thiệt hại dưới mặt đất vì khu vực này là bãi đất trống phục vụ bay huấn luyện của không quân Mỹ.

Đáng chú ý, đây là vụ rơi máy bay thứ hai liên tiếp chỉ sau 5 ngày ở căn cứ không quân Eglin. Hôm 15.5, tiêm kích F-22 Raptor bị rơi trong chuyến bay huấn luyện. Phi công khi đó cũng kích hoạt ghế phóng kịp thời.

Cả hai vụ tai nạn đều đang được điều tra. Mỗi chiếc F-35A Lightning II ước tính có giá khoảng 79 triệu USD

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hãng sản Lockheed Martin gần đây thông báo sẽ không đạt tiến độ bàn giao 141 chiếc F-35 trong năm 2020.

Hoạt động sản xuất của hãng tại nhà máy ở Texas đã bị đình trệ suốt 3 tháng qua. Hãng dự kiến số lượng tiêm kích F-35 sản xuất trong năm nay sẽ giảm khoảng 24 chiếc.

Nguồn: http://danviet.vn/my-chien-dau-co-f-35-dam-xuong-dat-cung-noi-tiem-kich-f-22-gap-nan-chi-sau-5-n...

Tiêm kích tàng hình 150 triệu USD uy lực nhất của Mỹ đâm xuống đất

Phi công kích hoạt ghế phóng, thoát khỏi tiêm kích tàng hình F-22 Raptor, khi gặp sự cố trên bầu trời bang Florida hôm 15.5,...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự