Mozambique: Video phụ nữ khỏa thân bị nhóm người mặc quân phục sát hại gây phẫn nộ

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 19:45 PM (GMT+7)

Quân đội Mozambique mô tả việc hành quyết một phụ nữ khỏa thân của những người đàn ông mặc quân phục là "sốc và khủng khiếp". 

  

Mozambique: Video phụ nữ khỏa thân bị nhóm người mặc quân phục sát hại gây phẫn nộ - 1

Nhóm người mặc quân phục sát hại dã man người phụ nữ khỏa thân. Ảnh: MBS

Theo Daily Mail, quân đội quốc gia Đông Phi Mozambique đã lên án vụ hành quyết dã man một phụ nữ khỏa thân của nhóm người mặc quân phục.

Trong đoạn video đang được xác minh, được đăng tải hôm 14/9, nhóm người mặc quân phục mắng người phụ nữ, gọi nạn nhân là "al-Shabaab", thuật ngữ địa phương để chỉ một nhóm nổi dậy người Hồi giáo, hoạt động mạnh ở phía bắc tỉnh Cabo Delgado, nơi có nhiều dự án khí đốt lớn, từ năm 2017.

Một người đàn ông trong nhóm mặc quân phục đánh liên tiếp vào đầu và người nạn nhân trước khi những kẻ khác bắn chết người phụ nữ khỏa thân bên vệ đường khi cô đang chạy trốn. 

Trong một tuyên bố hôm 14/9, quân đội Mozambique, đang chiến đấu với nhóm quân nổi dậy ở tỉnh Cabo Delgado, cho biết video "đáng lên án" này có những cảnh "gây sốc và khủng khiếp".

"Lực lượng Quốc phòng và An ninh Mozambique (FDS) phản đối mọi hành động man rợ vi phạm nhân quyền và kêu gọi một cuộc điều tra tính xác thực của video", FDS tuyên bố. 

"Video này thực sự rùng rợn. Khi nào thì nó mới chấm dứt", Deprose Muchena, giám đốc chi nhánh đông và nam Phi của tổ chức Amnesty International, đăng tải trên Twitter. 

Video được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện những cáo buộc lạm dụng của binh sĩ chính phủ ở tỉnh Cabo Delgado. 

Các lực lượng quân sự đã phải chật vật để giành quyền kiểm soát ở tỉnh Cabo Delgado, nơi có một trong những dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất châu Phi. 

Các tay súng nổi dậy đã thực hiện nhiều vụ tấn công vào những ngôi làng và thị trấn ở Cabo Delgado trong 3 năm qua, giết hơn 1.500 người và khiến ít nhất 250.000 người phải di tản. 

Nhóm này đã lớn mạnh hơn trong những tháng gần đây, làm leo thang các hoạt động bạo lực như một phần của chiến dịch thành lập một tổ chức Hồi giáo cực đoan. 

Nguồn: http://danviet.vn/mozambique-video-phu-nu-khoa-than-bi-nhom-nguoi-mac-quan-phuc-sat-hai-gay-phan...

Kenya: Đột kích tiệc sex, bắt giữ nhiều thanh thiếu niên khỏa thân thác loạn

Khi đột kích vào căn nhà, nơi phát ra tiếng nhạc lớn, cảnh sát địa phương sốc khi phát hiện hàng chục thanh thiếu niên...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới