Mổ trăn khổng lồ thấy trăm quả trứng trong bụng

Thứ Năm, ngày 10/11/2016 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dân làng quyết tâm săn lùng con trăn khổng lồ vì cho rằng nó là thủ phạm ăn thịt gia súc của họ.

Mổ trăn khổng lồ thấy trăm quả trứng trong bụng - 1

Trong bụng con trăn khổng lồ chứa trăm quả trứng.

Vụ việc xảy ra ở Nigeria khi một con trăn khổng lồ bị dân làng giết vì nghi ngờ ăn thịt gia súc của họ. Tuy nhiên khi mổ bụng con trăn, dân làng mới “ngã ngửa” khi biết rằng nó đang mang bầu và có trăm quả trứng trong bụng.

Số trứng trăn được dân làng lấy và ăn vì họ xem đây là đặc sản. Tờ Daily Mail cho biết có khoảng 100 quả trứng được tìm thấy. Độc giả sau khi đọc bài thể hiện sự cảm thông và thương xót với con trăn khổng lồ. Họ cho rằng hàng trăm con trăn con đã không thể ra đời khi mẹ nó bị giết hại.

Theo nhiều người, con trăn khổng lồ có thể là dòng trăn đá châu Phi, dài chừng 5-6 mét. Ở Nam Mỹ cũng có một giống trăn nước khổng lồ nhưng bức ảnh được chụp ở châu Phi nên giả thuyết này bị loại bỏ.

Mổ trăn khổng lồ thấy trăm quả trứng trong bụng - 2

Dân làng lấy số trứng này và chế biến thành món ăn.

Trăn đá châu Phi được xem là một trong những loài bò sát dài nhất hành tinh. Con đực thường nhỏ hơn con cái và dài khoảng 4,8m.

Một nguồn tin không chính thống khẳng định thập niên 1950 họ bắt được một con trăn khổng lồ và tìm thấy một đứa bé bên trong.  Giống các loài trăn khác, trăn đá châu Phi không có độc và giết con vật bằng cách siết mồi tới chết.

Mổ trăn khổng lồ thấy trăm quả trứng trong bụng - 3

Trăn giết mồi bằng cách siết tới chết.

Theo các nhà khoa học, con mồi chết nhanh là do tim bị bóp nghẹt chứ không phải chết do ngạt thở. Trăn châu Phi ăn nhiều loại động vật khác nhau từ  động vật gặm nhấm, linh dương, dê, thằn lằn và thậm chí là cá sấu.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung