Mô tả khách hàng là "gái ngành", công ty TQ lĩnh đòn đau

Thứ Năm, ngày 27/05/2021 19:45 PM (GMT+7)

Một công ty hỗ trợ tài chính ở Trung Quốc đã nhận án phạt từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sau khi nữ khách hàng khiếu nại về việc bị gọi là "gà chuyên nghiệp" - cụm từ lóng ám chỉ gái mại dâm ở Trung Quốc.

Mô tả khách hàng là "gái ngành", công ty TQ lĩnh đòn đau - 1

Một công ty hỗ trợ tài chính nhận án phạt từ ngân hàng trung ương Trung Quốc vì mô tả nữ khách hàng là gái mại dâm. Ảnh minh họa: Reuters

Theo SCMP, một chi nhánh của công ty tài chính tiêu dùng Jinshang ở thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, bị cáo buộc đã mô tả một nữ khách hàng làm việc như "gái ngành" trong 10 năm. 

Trang The People hôm 24/5 đưa tin, nữ khách hàng họ Fang đã vay một khoản tiền trị giá 162.000 nhân dân tệ (584 triệu đồng) của chi nhánh này năm 2018. 

Đầu tháng 4, Fang phát hiện thông tin nghề nghiệp cá nhân trong hệ thống tín dụng của công ty Jinshang ghi cô là "gà chuyên nghiệp". Nữ khách hàng lập tức gửi đơn khiếu nại lên PBOC - ngân hàng trung ương của Trung Quốc. Fang cũng đòi bồi thường thiệt hại cho danh tiếng của cô. 

Chưa rõ lý do công ty hỗ trợ tài chính lại ghi nghề nghiệp của Fang là gái mại dâm. Nữ khách hàng cho biết công ty vẫn chưa liên lạc với cô để giải thích lý do. 

Fang vẫn nợ công ty 70.000 nhân dân tệ (252 triệu đồng) trong khoản vay 162.000 nhân dân tệ cách đây 3 năm. Nữ khách hàng đã nộp đơn xin tạm hoãn việc trả nợ do tác động của đại dịch Covid-19. 

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm 25/5, PBOC cho biết đã nói chuyện với những người quản lý công ty Jinshang 2 ngày sau khi nhận đơn khiếu nại của Fang và yêu cầu công ty này sửa sai ngay lập tức. 

Tại buổi làm việc với PBOC, công ty Jinshang thừa nhận có đăng tải "thông tin không phù hợp" lên hệ thống và đã sửa sai. 

Thông tin về vụ việc gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc. Câu chuyện được xem hơn 410 triệu lần trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, với hơn 8.700 bình luận. 

PBOC hôm 25/5 quyết định đình chỉ quyền truy cập của công ty Jinshang, bắt đầu từ ngày 26/5. PBOC cũng yêu cầu công ty Jinshang giải trình sự việc, đáp ứng yêu cầu của khách hàng và loại bỏ các tác động xã hội bất lợi với khách hàng. 

"Công ty nên điều tra kỹ lưỡng và tìm ra đúng người chịu trách nhiệm cho việc này", PBOC tuyên bố. 

Nguồn: http://danviet.vn/mo-ta-khach-hang-la-gai-nganh-cong-ty-tq-linh-don-dau-50202127519433301.htm

TQ: Gái xinh rủ chat khỏa thân và sự thật gây sốc sau lớp hóa trang

Một cô gái xinh đẹp, mặc nội y khêu gợi, xuất hiện qua video trực tuyến và mời gọi nạn nhân chat khỏa thân. Nhưng điều...

Theo Nguyễn Thái - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung