Lội sông bị cá sấu khổng lồ chặn đớp, linh dương đầu bò vẫn thoát hiểm khó tin

Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Video ghi lại cảnh thoát chết ngoạn mục của một con linh dương đầu bò khi đối đầu với cá sấu khổng lồ trong lúc lội qua sông ở Kenya.

Tờ Daily Mail hôm 15/10 đưa tin, video được nhiếp ảnh gia 36 tuổi Chris Bray ghi lại tại con sông Mara, thuộc khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya.

Trong lúc chụp ảnh và ghi hình cuộc di cư hàng loạt của các loài động vật hoang dã từ Tanzania tới Kenya trong tháng 9, Bray đã quay được cảnh thú vị này.

Đàn linh dương đầu bò buộc phải lội qua khúc sông mới có thể tiếp tục hành trình di cư. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu khúc sông này không ẩn chứa những con cá sấu sông Nile hung tợn.

Trong video, một con cá sấu khổng lồ ẩn mình trong làn nước đầy bùn đất và chầm chậm tiến về phía con linh dương đầu bò. Dù trông thấy nguy hiểm trước mắt nhưng dường như con linh dương đầu bò không còn lựa chọn nào khác.

"Một con cá sấu sông Nile phát hiện đàn linh dương đầu bò đang qua sông. Nó chú ý tới con mồi dễ tấn công nhất và áp sát", nhiếp ảnh gia 36 tuổi chia sẻ.

Khi con mồi lọt vào "tầm tấn công", con cá sấu hung tợn tung cú đớp với hàm răng sắc nhọn. Những tưởng cú đớp ấy sẽ khiến con mồi chôn xác tại dòng sông Mara nhưng kịch tính bắt đầu từ đây.

Con linh dương đầu bò tránh theo hướng ngược lại và thoát khỏi cúp đớp tử thần. Bị hớ sau cú đớp trượt, con cá sấu chìm xuống sông trước khi nổi lên. Con linh dương đầu bò cùng đàn khi đó đã kịp qua sông.

"Thực sự tuyệt vời khi được chứng kiến cảnh tượng cá sấu sông Nile săn mồi và càng thú vị hơn khi con mồi của nó không dễ bị xơi tái. Điều tôi hy vọng đã trở thành hiện thực khi con linh dương đầu bò thoát hiểm. Tôi đã phải chứng kiến quá nhiều đồng loại của chúng bị cá sấu ăn thịt", Bray nói.  

Thấy cá sấu đớp con, lợn rừng bố mẹ tung đòn mãnh liệt

Con cá sấu máu lạnh đang định giết chết và ăn thịt lợn con thì bị cản trở.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung