Sinh vật quái lạ cấu tạo như thực vật nhưng có ý thức như động vật, với 720 giới tính

Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 06:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một sở thú ở thủ đô Paris, Pháp mới đây đã trưng bày một loài sinh vật kỳ quái, trông giống như một loại nấm nhưng hoạt động như một con vật.

Sinh vật kỳ lại này có bề ngoài giống loài nấm nhưng hoạt động như con vật và có tới 720 giới tính (Video: Công viên Động vật học Paris)

Loài sinh vật đơn bào màu vàng mới được trưng bày tại Công viên Động vật học Paris này được đặt tên là blob. Chúng không có miệng, không có dạ dày, không có mắt, nhưng lại có thể phát hiện thức ăn và tiêu hóa chúng.

Điều đặc biệt của loài blob là chúng sở hữu tới tận 720 giới tính, có thể tự di chuyển mà không cần chân, và tự chữa lành chỉ trong vòng 2 phút nếu bị cắt làm đôi.

Ông Bruno David, giám đốc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Paris, nơi Công viên Động vật học là một phần trong đó, cho biết: “Blob là một trong những thực thể sống chứa nhiều bí ẩn của tự nhiên. Chúng tôi rất ngạc nhiên vì sinh vật này tuy không có não nhưng vẫn có thể học hỏi. Và nếu bạn hợp nhất hai con blob lại với nhau, một con sẽ truyền đạt kiến ​​thức của mình cho con còn lại.”

Blob được đặt theo tên của một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng được công chiếu vào năm 1958, với nội dung kể về một sinh vật ngoài hành tinh có khả năng nuốt chửng mọi thứ trên đường di chuyển của nó ở một thị trấn nhỏ thuộc bang Pennsylvania, Mỹ.

"Chúng tôi biết chắc Blob không có kế hoạch hành động như vậy, nhưng vẫn chưa thể kết luận được liệu nó là nấm hay động vật. Nó hoạt động rất kỳ lạ, trông giống như một cây nấm…nhưng lại có khả năng học hỏi của một con vật," ông David nói thêm.

Hé lộ tuổi thọ của loài vật sống dai nhất, ”chỉ chết cùng Mặt trời”

Bọ gấu nước có kích thước cơ thể siêu nhỏ, từng được xác định là có thể hồi sinh sau 30 năm đóng băng hay vẫn sống...

Chia sẻ
Theo Việt Anh - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung