Không bị vô sinh, nhiều cặp đôi ở Anh vẫn chọn thụ tinh ống nghiệm và lý do gây sốc

Thứ Hai, ngày 09/05/2022 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo các chuyên gia, câu trả lời có liên quan thời gian dành cho "chuyện ấy".

Sự kiện: Tin tức Anh

Không bị vô sinh, nhiều cặp đôi ở Anh vẫn chọn thụ tinh ống nghiệm và lý do gây sốc - 1

Nhiều cặp đôi ở Anh chọn thụ tinh ống nghiệm để có con dù không bị vô sinh. Ảnh minh họa: Getty

Tờ Daily Mail hôm 9/5 đưa tin, có hàng trăm cặp vợ chồng ở Anh chọn thụ tinh ống nghiệm (IVF) để có con dù họ không bị vô sinh. Các chuyên gia cho rằng, các cặp đôi ngày nay quá bận và không còn thời gian, cảm hứng để làm "chuyện ấy". 

Charles Kingsland, giám đốc y tế của phòng khám Care Fertility (Anh), chia sẻ với Daily Mail vào cuối tuần trước rằng: "Ở Anh, nhu cầu tình dục của các cặp đôi ngày nay giảm còn một nửa so với cách đây 30 năm. Chúng ta nói về tình dục mọi lúc trên truyền hình và báo chí, nhưng thực tế lại chẳng thực hiện nhiều.

Các cặp đôi không có thời gian dành cho chuyện ấy vì họ quá bận và mệt mỏi. Khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống kém khiến quan hệ tình dục chỉ là việc phụ với họ. Vì vậy, việc nhiều người chuyển sang lựa chọn IVF để có con là dễ hiểu khi họ không có đủ thời gian và tâm trí để làm chuyện ấy". 

Allan Pacey, một giáo sư nam khoa tại Đại học Sheffield (Anh), đồng tình với ông Kingsland: "Có những người quan hệ tình dục một tuần một lần, có người thì một lần trong vài tuần, thậm chí có người không làm chuyện đó. Cuộc sống hiện đại quá bận rộn khiến người ta không còn hứng thú cho chuyện đó". 

"Các cặp đôi trẻ ngày nay mà tôi biết có quan điểm rất khác nhau về đời sống tình dục lành mạnh. Tôi lo ngại rằng, họ không có đủ thời gian để quan hệ tình dục với tần suất được khuyến cáo (trung bình 3 ngày/lần) để có thể có con trong thời gian dài. Vì vậy, hàng trăm người chuyển sang hình thức thụ tinh ống nghiệm để có con dù họ không bị vô sinh", giáo sư Pacey nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-bi-vo-sinh-nhieu-cap-doi-o-anh-van-chon-thu-tinh-ong-nghiem-va-ly-do-gay...

Nhiều cặp đôi TQ thích cưới ngày 22/2 hơn ngày Valentine

Số lượng cặp đôi ở các thành phố Trung Quốc như Thượng Hải hay Hàng Châu đăng ký kết hôn vào ngày Valentine (Lễ Tình nhân) năm nay ít hơn so với ngày 22/2. Vì sao lại như vậy?

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Anh
Báo lỗi nội dung