Kẻ tát Tổng thống Pháp Macron đối mặt án phạt như thế nào?

Thứ Năm, ngày 10/06/2021 08:28 AM (GMT+7)

Người đàn ông tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được xác định là một thanh niên 28 tuổi, thường đóng vai các nhân vật thời Trung Cổ và sống cùng mẹ, cảnh sát cho biết.

Damien Tarel, 28 tuổi, hiện đang bị cảnh sát tạm giữ sau khi tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gây rúng động dư luận Pháp. Bạn của Tarel cũng bị bắt vì có lời nhục mạ Tổng thống Pháp Macron, theo Daily Mail.

Kẻ tát Tổng thống Pháp Macron đối mặt án phạt như thế nào? - 1

Khoảnh khắc Tổng thống Pháp Macron bị người đàn ông tát.

Cả hai là người sống ở làng Saint-Vallier, nhưng tới làng Tain-l'Hermitage, cách 16km, khi ông Macron đang có chuyến thăm ở khu vực.

Các công tố viên địa phương cho biết, Tarel bị điều tra với cáo buộc hành hung quan chức nhà nước, đối mặt án tù giam lên tới 3 năm và có thể bị phạt 45.000 euro.

Kẻ tát Tổng thống Pháp Macron đối mặt án phạt như thế nào? - 2

Nghi phạm là một thanh niên 28 tuổi, sống cùng mẹ.

Cả hai hiện đang bị tạm giam với thời hạn tối đa lên tới 48 giờ trước khi xuất hiện trước tòa.

Tarel là người chưa có tiền án tiền sự. Thanh niên này quản lý một câu lạc bộ địa phương chuyên luyện các môn võ thuật lịch sử của châu Âu, bao gồm kiếm thuật truyền thống, và thành lập một câu lạc bộ trò chơi cờ bàn.

Aurélien Laniece, bạn của Tarel, mô tả nghi phạm là người tử tế, sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm và thích truyền đam mê của mình cho người khác.

Kẻ tát Tổng thống Pháp Macron đối mặt án phạt như thế nào? - 3

Nghi phạm thường đóng vai các nhân vật thời Trung Cổ.

Khám xét nhà của Tarel, cảnh sát tìm thấy vũ khí, bản sao tự truyện của trùm phát xít Adolf Hitler, các tiểu thuyết giả tưởng, truyện tranh Nhật Bản và trò chơi quân sự mô phỏng.

Nguồn tin của cảnh sát cho biết, Tarel rất có thể là người ủng hộ các nhóm cực hữu và là người theo chủ nghĩa bảo hoàng. Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra mô tả nghi phạm là một người “hơi lạc lõng và có một chút ngổ ngáo”.

Theo nguồn tin trên tờ Le Parisie, Tarel giống như “sống trong một thế giới song song khi vào vai các nhân vật thời Trung Cổ”.

Nguồn: http://danviet.vn/ke-tat-tong-thong-phap-macron-doi-mat-an-phat-nhu-the-nao-5020211068264365.htm

Tổng thống Pháp bất ngờ bị tát vào mặt

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị tát vào mặt khi tiến đến gần đám đông trong chuyến thăm một ngôi làng ở phía đông...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung