Tổng thống Pháp bất ngờ bị tát vào mặt

Thứ Tư, ngày 09/06/2021 07:18 AM (GMT+7)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị tát vào mặt khi tiến đến gần đám đông trong chuyến thăm một ngôi làng ở phía đông nam nước Pháp.

Tổng thống Pháp Macron ngày 8.6 tới thăm làng Tain-l’Hermitage thuộc vùng Drome, ngoại ô thành phố Valence. Đây điểm dừng chân thứ hai trong chuyến thăm nhiều địa phương trên toàn nước Pháp của ông Macron, theo RT.

Sau khi tới thăm một trường trung học, ông Macron quay trở lại đoàn xe tháp tùng, nhưng sau đó bước ra khỏi xe, đi về phía đám đông đứng sau hàng rào.

Trong lúc chào hỏi người dân làng Tain-l’Hermitage, ông Macron bị một người đàn ông tóc dài, mặc áo xanh màu lá giữ chặt tay phải rồi giơ tay tát vào mặt. Người đàn ông hét lớn: “Đả đảo chủ nghĩa Macron”.

Tổng thống Pháp bất ngờ bị tát vào mặt - 1

Ông Macron bị một người đàn ông tát vào mặt.

Lực lượng an ninh bảo vệ Tổng thống Pháp đã ngay lập tức can thiệp, khống chế người đàn ông, trong khi ông Marcon được hộ tống rời khu vực.

Điện Elysee xác nhận có một nỗ lực “tấn công” Tổng thống. Trả lời trên báo Pháp Le Dauphine Libre, ông Macron nói đây là sự việc diễn ra “đơn lẻ”.

“Chúng ta phải thẳng thắng nhìn nhận sự việc này. Đó là sự kiện đơn lẻ”, ông Macron nói. “Chúng ta không để những người cực đoan tác động đến tranh luận công khai”.

Động cơ của sự việc trên hiện chưa được xác định. Hai người đã bị bắt sau “vụ tấn công” Tổng thống Pháp. Danh tính của hai người này không được tiết lộ. Các chính trị gia Pháp đã lên tiếng phản đối hành động tát vào mặt Tổng thống của người dân.

Nguồn: http://danviet.vn/tong-thong-phap-bat-ngo-bi-tat-vao-mat-50202196716519.htm

Thông điệp chúc tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp nhận bão like

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 12-2 đã đăng lời chúc Tết Nguyên đán bằng 4 thứ tiếng nhưng thông điệp tiếng Việt...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung