Italia: Cùng con trai đi săn trộm lợn rừng, người cha lãnh hậu quả thảm khốc

Thứ Ba, ngày 24/09/2019 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người đàn ông 55 tuổi đã cùng với con trai của mình mang theo súng, đột nhập trái phép vào một khu bảo tồn động vật tại miền nam Italia để săn trộm lợn rừng. Không ai ngờ được kết cục bi thảm xảy đến với người cha ngay sau đó.

Italia: Cùng con trai đi săn trộm lợn rừng, người cha lãnh hậu quả thảm khốc - 1

Cái chết bất ngờ xảy ra với người cha trong khi đang đi săn lợn rừng trái phép (ảnh BBC News)

Cảnh sát Italia mới đây đã buộc tội một người đàn ông về tội giết người, sau khi anh này bắn trúng và giết chết chính cha mình, trong một cuộc săn lợn rừng trái phép.

Theo truyền thông Italia đưa tin, hai cha con này đã lên kế hoạch đột nhập vào khu bảo tồn động vật, gần thị trấn Postiglione, thuộc tỉnh Salerno, phía nam Italia, để săn bắn trái phép động vật hoang dã tại đây.

Họ đã tách nhau ra và trong khi di chuyển qua những bụi cây rậm rạp của khu bảo tồn, người con trai 34 tuổi đã bất ngờ nổ súng, khi nhìn thấy tán cây phía trước rung lên và cho rằng đó là một con lợn rừng. Sự nhầm lẫn tai hại này đã dẫn đến phát súng bắn thẳng vào bụng người cha đang núp trong bụi, khiến cho ông này tử vong tại chỗ.

“Anh ta đã ngay lập tức gửi tín hiệu cầu cứu và cố gắng cầm máu từ vết thương để giữ cho cha mình còn sống” – phía cảnh sát cho hay. Tuy nhiên, các bác sĩ đã không thể làm gì để giúp ông Martino Gaudioso 55 tuổi.

“Họ đã cố tình săn bắn trong một khu vực công viên quốc gia, nơi có nhiều biển báo cấm săn bắn động vật”, truyền thông địa phương cho biết. Ngay sau đó, cảnh sát đã thu giữ hai khẩu súng trường của hai người này và đưa ông Martino Gaudioso đi cấp cứu, nhưng tất cả đã quá muộn.

Italia: Cùng con trai đi săn trộm lợn rừng, người cha lãnh hậu quả thảm khốc - 2

Italia đang trở thành "miền Tây hoang dã" (ảnh BBC News)

Sự việc trên đã gây rúng động dư luận Italia. Vào tháng 10 năm ngoái, ông Sergio Costa, bộ trưởng môi trường Italia đã kêu gọi ban hành một lệnh cấm săn bắn trên toàn quốc, sau khi một thanh niên 18 tuổi đã bị bắn và giết chết khi đi săn tại khu bảo tồn gần biên giới nước Pháp. Cuối tháng đó, lại tiếp tục có thêm hai người đàn ông, một người 56 tuổi và một người 20 tuổi chết trong hoàn cảnh tượng tự.

Vào hôm 22/09 vừa qua, Chủ tịch Liên đoàn Bảo vệ Động vật và Môi trường Italia, bà Michela Vittoria Brambilla, trong một bài phát biểu đã nói rằng Italia đang trở thành "miền Tây hoang dã".

Sở thích săn bắn của người dân đang trở thành một vấn nạn tại Italia, khi mà hành động này không được kiểm soát một cách chặt chẽ, gây nguy hiểm cho các loài động vật và cả những người đi săn.

“Đây phải được xem là một trường hợp khẩn cấp quốc gia thực sự” - bà Michela Vittoria Brambilla nói.

Video: Lợn rừng xuống đầm nước tắm, bị kẻ thù phục kích xé xác

Con lợn rừng tưởng mình may mắn khi tìm thấy đầm nước giữa trời nắng nóng, nhưng không ngờ rằng đàn chó hoang đã phục...

Chia sẻ
Theo Vương Nam - BBC News (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung