Israel không kích nhà riêng của thủ lĩnh Hamas

Chủ Nhật, ngày 16/05/2021 11:15 AM (GMT+7)

Israel đã tiến hành cuộc không kích vào nhà một thủ lĩnh chính trị và quân sự của Hamas.

Israel không kích nhà riêng của thủ lĩnh Hamas - 1

Khỏi lửa bốc lên sau một cuộc không kích của Israel vào Gaza. Ảnh: Reuters

Hiện chưa có thông tin về số phận của al-Sinwar nhưng một số nguồn tin cho hay Ít nhất 3 người Palestine đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong cuộc không kích này.

Trước đó 1 ngày, Israel cũng đánh bom nhà của Khalil al-Hayeh, thủ lĩnh cấp cao khác trong nhánh chính trị của Hamas, với lý do tòa nhà này là một phần "cơ sở hạ tầng khủng bố" của nhóm. Số phận của al-Hayeh cũng chưa được xác nhận.

Tính từ ngày 10/5, Hamas và các nhóm chiến binh khác đã phóng 2.300 quả rocket từ Dải Gaza vào Israel. Khoảng 1.000 quả đã bị đánh chặn bởi các hệ thống phòng thủ tên lửa và 380 quả đã rơi xuống Dải Gaza.

Để đáp trả, Israel tiến hành hơn 1.000 cuộc không kích nhằm vào “các mục tiêu quân sự” ở Dải Gaza.

Ít nhất 149 người đã thiệt mạng tại Dải Gaza vì pháo kích, trong đó có 41 trẻ em. Tại israel, 10 người đã thiệt mạng, trong đó có hai trẻ em.

Nhiều tòa nhà, trong đó có cả nơi đặt văn phòng của AP và nhiều hãng truyền thông quốc tế, cũng đã bị Israel đánh sập, với lý do "đây là cơ sở hạ tầng quân sự của Hamas".

Các phái viên Mỹ, Ai Cập, Liên Hợp Quốc đang nỗ lực giảm leo thang tình hình, nhưng chưa có dấu hiệu tiến triển. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm nay sẽ nhóm họp để thảo luận về đợt bùng phát bạo lực tồi tệ nhất trong nhiều năm giữa Israel và Palestine.

Cả Israel và Hamas đều khẳng định sẽ tiếp tục phóng hỏa lực xuyên biên giới. Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu cho biết nước này “vẫn đang trong chiến dịch, và chiến dịch sẽ tiếp tục nếu cần thiết”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/israel-khong-kich-nha-rieng-cua-thu-linh-hamas-a500725.html

Quân đội Israel xin lỗi truyền thông thế giới vì ”cú lừa” Hamas

Người phát ngôn quân đội Israel đã xin lỗi vì tuyên bố sai sự thật rằng Israel bắt đầu chiến dịch trên bộ ở dải...

Hoa Vũ (T/h) (Người đưa tin)
sự kiện Tin tức Israel
Báo lỗi nội dung