IS tưới xăng xử tử khủng bố al-Qaeda

Thứ Năm, ngày 17/12/2015 12:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những bức hình ghê rợn xuất hiện cảnh phiến quân Syria có liên hệ mật thiết với IS chuẩn bị kích nổ các chiến binh thuộc Mặt trận Al-Nusra (Al-Qaeda).

Vụ hành quyết được thực hiện bởi Lữ đoàn thánh chiến Yormouk sau khi cơ quan đầu não của nhóm này ở miền Nam Syria bị tấn công trong vụ đánh bom liều chết hồi tháng trước.

Đây là trường hợp gần đây nhất một nhóm nổi dậy ở Syria sử dụng chính những chiêu trò khủng bố để xử tử lẫn nhau.

IS tưới xăng xử tử khủng bố al-Qaeda - 1

 Bức hình các phiến quân IS chuẩn bị xử tử những tay súng thuộc Mặt trận Al-Nusra.

Bức hình cho thấy hai người đàn ông quỳ dưới đất, áp lưng vào nhau và băng dính quấn quanh người họ.

Một tên IS đổ xăng lên đầu hai người đàn ông quỳ dưới đất. Theo trang Site, hai người đàn ông đã bị cáo buộc tham gia “trực tiếp và gián tiếp” vào vụ đánh bom tự sát nhằm vào Mặt trận Al-Nusra.

Bức ảnh xuất hiện một tháng sau khi nhóm Mặt trận Al-Nusra tuyên bố đã tiêu diệt thủ lĩnh của phe IS. Lữ đoàn thánh chiến Yormouk là mạng lưới chân rết của IS và đã hứng chịu một vụ đánh bom liều chết tại chính sở chỉ huy tại miền Nam Syria.

IS tưới xăng xử tử khủng bố al-Qaeda - 2

Hai người đàn ông quỳ dưới đất, băng dính quấn quanh người. Họ bị cáo buộc liên quan tới vụ tấn công vào Lữ đoàn thánh chiến Yormouk.

Mặt trận Al-Nusra và IS là hai nhóm nổi dậy chống lại quân đội chính phủ Syria và chúng cũng tranh giành ảnh hưởng lẫn nhau từ năm 2013.

Tài khoản Twitter của nhóm Mặt trận Al-Nusra hồi tháng trước cho biết Abu Ali al Baridi, thủ lĩnh của Lữ đoàn thánh chiến Yormouk cùng với một số tên cấp cao khác đã bị tiêu diệt trong một vụ đánh bom liều chết.

IS tưới xăng xử tử khủng bố al-Qaeda - 3

Theo trang Site, hai người đàn ông bị cáo buộc dính líu “trực tiếp hoặc gián tiếp” tới vụ đánh bom nhằm vào IS.

Nguồn tin địa phương cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã thực hiện vụ thánh chiến trong một tòa nhà của Lữ đoàn thánh chiến Yormouk ở Jamla, một thị trấn gần cao nguyên Golan. Đây là thành trì mà nhóm Lữ đoàn thánh chiến Yormouk làm chủ từ lâu.

IS tưới xăng xử tử khủng bố al-Qaeda - 4

Bức hình khác cho thấy một người đàn ông cũng bị quấn băng keo quanh người.

Mặt trận Al-Nusra trước đây từng kêu gọi những kẻ khủng bố IS đang làm chủ một vùng rộng lớn ở biên giới “đầu hàng vô điều kiện”. Cùng với các binh sĩ từ Ahrar al-Sham, mặt trận Al-Nusra đã chiến đấu chống lại Lữ đoàn thánh chiến Yormouk từ nhiều tháng nay nhằm kiểm soát biên giới.

Tuy nhiên, Lữ đoàn thánh chiến Yormouk khẳng định không hề dính líu gì tới IS mà Mặt trận Al-Nusra chỉ đang tìm cách hạ bệ danh tiếng của tổ chức khủng bố này.

Lữ đoàn thánh chiến Yormouk thu hút sự chú ý khi bắt cóc 21 nhân viên gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trong vùng phi quân sự giữa Syria và cao nguyên Golan. Họ được thả tự do tháng 3.2013.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS
Báo lỗi nội dung