IS sử dụng trẻ khuyết tật làm chiến binh khủng bố

Nhóm khủng bố cực đoan IS đang đưa những trẻ em khoảng 6 tuổi ra chiến trường khi bị những đợt không kích của Nga làm suy giảm quân số đáng kể.

Những kẻ đứng đầu IS đang tìm cách giải quyết số lượng binh sĩ đào ngũ ngày càng lớn. Một số kẻ thậm chí còn cạo râu, đóng giả phụ nữ để trốn khỏi hàng ngũ.

IS sử dụng trẻ khuyết tật làm chiến binh khủng bố - 1

1: IS đang sử dụng trẻ em làm binh lính trên chiến trường

Trung tướng Roméo Dallaire thuộc quân đội Canada nói rằng khi bị dồn vào chân tường, IS sẽ càng chiêu mộ nhiều hơn trẻ em. Ông nói: “Cuộc chiến ở Syria và Iraq sẽ tiếp tục đến giai đoạn mà những kẻ khủng bố sẽ tuyển mộ những đứa trẻ càng ngày càng nhỏ tuổi”. Đầu tháng này một cuộc không kích của Pháp ở Syria đã giết hại 12 trẻ em là lính của IS.

IS sử dụng trẻ khuyết tật làm chiến binh khủng bố - 2

 IS cũng dựng lên những trại huấn luyện dành cho trẻ em ở độ tuổi từ 6 trở lên.

IS đã buộc hàng nghìn trẻ em phải chiến đấu và nhiều em thậm chí được dùng vào nhiệm vụ đánh bom liều chết. Chúng thích sử dụng những trẻ em có vấn đề về trí tuệ và sẵn sàng tuân theo mệnh lệnh một cách ngoan ngoãn.

Hầu hết các thiếu niên bị bắt cóc bởi phiến quân IS nhưng cũng có những em được chúng huấn luyện, tẩy não tại các trường đào tạo tại Syria. Thầy giáo của các em chính là những kẻ khủng bố cực đoan.

IS sử dụng trẻ khuyết tật làm chiến binh khủng bố - 3

 IS sử dụng các bé trai có vấn đề về trí tuệ để thực hiện nhiệm vụ đánh bom liều chết.

Việc nhóm khủng bố sử dụng trẻ em cho thấy dấu hiệu chúng đang ngày càng suy yếu.

Trước đây, trẻ em từng được tham chiến bắt đầu từ thời Phát xít khi chúng có dấu hiệu suy yếu lực lượng. Các em từ độ tuổi 12 được huy động để bảo vệ Berlin khỏi Hồng quân Liên Xô.

Quân đội Nhật Bản cũng dùng trẻ em trước khi vụ nổ bom hạt nhân tại Hiroshima và Nagasaki diễn ra chỉ vài tuần. Các đạo quân cảm tử trẻ tuổi lái máy bay kamikaze cũng được sử dụng.

Gần đây nhất, nhóm “Những con hổ giải phóng Tamil” ở Sri Lanka sử dụng trẻ em để đánh bom liều chết khi quân chính phủ dồn chúng vào bước đường cùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh- Theo Express. ([Tên nguồn])
Phiến quân Hồi giáo IS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN