IS chọn thủ lĩnh mới

Thứ Sáu, ngày 11/03/2022 11:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

IS xác nhận cái chết của thủ lĩnh tiền nhiệm Abu Ibrahim Al-hashemi Al-Quraishi, đồng thời thông báo Abu Al-Hassan Al-hashemi Al-Quraishi là người thay thế vị trí thủ lĩnh nhóm khủng bố này.

Ngày 10-3, phát ngôn viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã xác nhận cái chết của thủ lĩnh tiền nhiệm Abu Ibrahim Al-hashemi Al-Quraishi, đồng thời thông báo Abu Al-Hassan Al-hashemi Al-Quraishi là người thay thế vị trí thủ lĩnh phiến quân, đài RT đưa tin.

IS chọn thủ lĩnh mới - 1

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS trong cuộc đột kích hồi tháng 2 ở Idlib, Syria. Ảnh: AP

Trước đó, thủ lĩnh tiền nhiệm IS đã bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ đột kích trong một căn nhà ở Idlib, tây bắc Syria vào tháng trước. Theo một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên, ông ta đã chết vì tự kích nổ bom tự sát để tránh bị bắt. 

Cái chết của Abu Ibrahim Al-hashemi Al-Quraishi được coi là một tổn thất lớn cho IS kể từ khi Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh trước đây của IS, bị Mỹ tiêu diệt trong cuộc đột kích hồi năm 2019. 

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/is-chon-thu-linh-moi-1047748.html

Quân đội Mỹ tiết lộ tình tiết mới về chiến dịch đột kích ”kẻ hủy diệt của IS”

Vụ nổ đoạt mạng thủ lĩnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét tuần rồi ở Tây Bắc Syria nhiều khả năng đến từ một quả bom do chính y lắp đặt...

Chia sẻ
Theo DƯƠNG KHANG (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS
Báo lỗi nội dung