Indonesia: Hàng loạt bạn học bị nam sinh quấn như xác ướp rồi tấn công tình dục

Thứ Ba, ngày 04/08/2020 20:45 PM (GMT+7)

Cảnh sát Indonesia đang mở cuộc điều tra vụ việc một nam sinh viên của trường đại học danh tiếng nước này dụ dỗ nhiều bạn học quấn người lại như xác ướp rồi tấn công tình dục.

  

Indonesia: Hàng loạt bạn học bị nam sinh quấn như xác ướp rồi tấn công tình dục - 1

Một số bạn học bị nam sinh viên Gilang quấn lại bằng vải (ảnh: SCMP)

Lấy lý do để nghiên cứu y học, nam sinh viên tên Gliang của Đại học Airlangga đã lừa một số bạn học về nhà, yêu cầu họ cởi bỏ hết quần áo rồi bọc lại bằng vải như các xác ướp.

Trong một vài trường hợp khác, Gliang bị cáo buộc yêu cầu bạn bè tự quấn vải cho chặt rồi quay video lại gửi cho anh ta. Những bức ảnh chụp các nạn nhân của Gliang cho thấy, họ bị quấn chặt bằng vải, nhìn như ma Pocong hay những xác chết bị bọc vải liệm trước khi đưa đi chôn cất theo truyền thống của Indonesia.

Theo quan niệm dân gian Indonesia, Pocong là một loài ma đáng sợ được quấn kín người bằng vải trắng.

Hãng tin Jakarta Post cho rằng, hành vi của Gliang dường như nhằm phục vụ cho một nghi lễ tôn sùng hoặc sự lệch lạc về xu hướng tình dục. Đã có 15 sinh viên đứng ra tố giác hành động của Gliang. Một số người cho biết họ bị quấn chặt bằng vải rồi bị nam sinh viên tấn công tình dục.

Đại học Airlangga đang bắt đầu quá trình ra quyết định đuổi học Gliang - nam sinh viên năm thứ 5.

Hành động của Gilang bị phát hiện sau khi một nạn nhân kể lại trải nghiệm đau khổ của mình trên mạng xã hội. Từ khóa #gilangbungkus (Gilang quấn vải) đang thịnh hành trên mạng xã hội Twitter.

Người dùng Twitter tên Mufis cho biết, anh quyết định lên tiếng vì không muốn nhiều người khác bị tấn công giống mình.

“Tôi thề tôi không biết tôi sẽ trở thành nạn nhân của hành động quấy rối tình dục này. Tôi thật ngu ngốc khi không nhận ra rằng chẳng có nghiên cứu y học nào ở đây cả”, Mufis viết.

Indonesia: Hàng loạt bạn học bị nam sinh quấn như xác ướp rồi tấn công tình dục - 2

Người đóng giả thành ma Pocong ở Indonesia (ảnh: Jakarta Post)

Theo Mufis, Gilang kết bạn với anh trên Instagram rồi sau đó xin số điện thoại. Mufis vui vẻ đồng ý vì cả 2 đều học trường Airlangga. Gilang sau đó nài nỉ Mufis tham gia vào “nghiên cứu” của mình, rằng đây là một “luận án khoa học”, nghiên cứu về “quấn người bằng vải”.

“Gilang nói với tôi rằng người tham gia nghiên cứu phải được quấn chặt từ đầu tới chân để bộc lộ cảm giác lo sợ”, Mufis viết trên mạng xã hội.

Mufis cho biết ban đầu anh từ chối, nhưng Gilang đã thuyết phục anh rằng, việc này hoàn toàn an toàn. Gilang cũng hướng dẫn Mufis dán miệng, mắt cho một người khác bằng băng keo, quấn vải rồi quay clip lại.

Ít nhất 2 nạn nhân của Gilang đã đứng ra tố cáo hành vi quấn người bằng vải rồi tấn công tình dục của nam sinh viên.

Phát ngôn viên cảnh sát Đông Java Trunoyudo Wisnu Andiko cho biết, chính quyền đang gấp rút điều tra vụ việc, sau khi hành vi của Gilang bị lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Cảnh sát còn mở một đường dây nóng để các nạn nhân khác tố cáo về hành động của Gilang.

Nhà tâm lý học Indonesia Boyke Dian Nugraha cho rằng, Gilang có thể là người bị ám ảnh bởi sự cuồng tín hoặc xu hướng tình dục lệch lạc, thích tra tấn, làm nhục người khác.

Nguồn: http://danviet.vn/indonesia-hang-loat-ban-hoc-bi-nam-sinh-quan-nhu-xac-uop-roi-tan-cong-tinh-duc...

Nga: Công bố kết quả kiểm tra thử nghiệm vắc xin Covid-19 lần cuối cùng

Cuộc kiểm tra cuối cùng đối với các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc xin Covid-19 của Nga đã hoàn thành. Kết quả...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Indonesia