HQ: Mục sư đòi tiếp tục biểu tình giữa dịch Covid 19 bị bắt giữ

Thứ Tư, ngày 26/02/2020 03:00 AM (GMT+7)

Một chức sắc tôn giáo cấp cao tại Hàn Quốc đã bị bắt giữ trong thời điểm ông này kêu gọi người dân đi biểu tình bất chấp bối cảnh virus Corona (Covid-19) đang lan rộng tại nước này. Tuần trước, chính ông này là người đã khởi xướng cuộc biểu tình tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

HQ: Mục sư đòi tiếp tục biểu tình giữa dịch Covid 19 bị bắt giữ - 1

Ông Jun Kwang-hoon, lãnh đạo tôn giáo tại Hàn Quốc bị bắt giữ vì muốn tiếp tục tổ chức biểu tình (ảnh: Koreatimes)

“Sẽ không có ai bị nhiễm virus Corona khi tham gia cuộc biểu tình ngoài trời”, ông Jun Kwang-hoon – người đứng đầu Hội đồng Thiên chúa giáo Hàn Quốc (CCK), nói trước hàng ngàn người tụ tập biểu tình tại quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm Seoul hôm 23.2 vừa rồi.

Ông Jun Kwang-hoon đã kêu gọi hàng ngàn người đi biểu tình nhằm phản đối chính phủ, bất chấp khuyến cáo không tụ tập đông người và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc.

“Chúa sẽ chữa trị cho chúng ta và cứu chúng ta khỏi căn bệnh chết người. Vì vậy, hãy quay lại vào tuần tới và chúng ta sẽ tổ chức một cuộc biểu tình khác tại đây”, ông Jun Kwang-hoon kêu gọi hôm 23.2.

Những lời kêu gọi của ông Jun Kwang-hoon đã vấp phải nhiều chỉ trích của dư luận Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng, ông này đã đem mạng sống và sức khỏe của nhiều người dân ra làm trò đùa trong khi virus Corona đang ngày càng lan rộng.

Tính đến tối ngày 25.2, Hàn Quốc đã ghi nhận gần 1.000 ca nhiễm virus Corona và 11 người tử vong.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình ở Seoul sẽ không được tổ chức trong tuần này vì ông Jun Kwang-hoon đã bị bắt giữ vào tối thứ Hai, sau khi Tòa án Trung ương ra lệnh bắt giữ mục sư này. Ông Jun bị cáo buộc vi phạm luật bầu cử, điều luật cấm vận động tranh cử trước bầu cử nhằm tạo lợi thế cho một số đảng phái hoặc ứng cử viên chính trị.

Tòa án cho biết mục sư này đã cố gắng gây ảnh hưởng đến công chúng để bỏ phiếu cho một đảng nào đó. 

HQ: Mục sư đòi tiếp tục biểu tình giữa dịch Covid 19 bị bắt giữ - 2

Cuộc biểu tình của hàng ngàn người tại Seoul hôm 23.2 do ông Jun Kwang-hoon dẫn dắt (ảnh: Yonhap)

“Theo như những gì tôi biết về Moon Jae-in (Tổng thống Hàn Quốc), ông ta có ý đồ tiêu diệt Hàn Quốc và để cho Bắc Triều Tiên chiếm lấy đất nước này. Vì vậy, tôi phải chiến đấu chống lại ông ta và những cuộc biểu tình sẽ tiếp tục”, ông Jun Kwang-hoon phát biểu trước các phóng viên ngày 23.2.

“Luận tội ông Moon Jae-in là những gì Thiên Chúa đã ra lệnh cho chúng ta làm”, ông Jun Kwang-hoon hô hào.

Nhiều thành viên của Hội đồng Thiên chúa giáo Hàn Quốc cho biết, những hành động của ông Jun Kwang-hoon không đại diện cho tổ chức này.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 21:45 20/01/2021) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/hq-muc-su-doi-tiep-tuc-bieu-tinh-giua-dich-covid-19-bi-bat-giu-106218...

Tổng thống Hàn Quốc đặt hạn chót tạo bước ngoặt chống dịch Covid-19

Trong chuyến công tác tới Daegu – thành phố tâm dịch virus Corona (Covid-19), Tổng thống Hàn Quốc – ông Moon Jae-in đã đặt...

Theo Vương Nam – Koreatimes (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19