Houthi lần đầu tung video góc nhìn thứ nhất quay cảnh UAV đâm vào đài chỉ huy tàu hàng ở Biển Đỏ

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Lực lượng Houthi ở Yemen gần đây công bố video máy bay không người lái (UAV) tấn công tàu chở hàng theo góc nhìn thứ nhất.

Video do Houthi công bố hôm 30/4, quay cảnh UAV tự sát bám đuổi tàu chở hàng mang tên Cyclades ở Biển Đỏ và sau đó đâm vào khoang chỉ huy.

Đây là lần đầu tiên Houthi đăng video quay cảnh UAV tấn công tàu hàng theo góc nhìn thứ nhất.

Trong video, người điều khiển khóa tâm ngắm vào phần mũi tàu hàng để UAV áp sát. Người điều khiển sau đó chuyển tâm ngắm sang mục tiêu cụ thể là phía sau đài chỉ huy tàu.  UAV giữ nguyên hướng bay như vậy cho đến khi đâm trúng mục tiêu.

Houthi công bố video tấn công tàu hàng bằng UAV Shehab.

Houthi công bố video tấn công tàu hàng bằng UAV Shehab.

Trong tuyên bố trước đó, Houthi nói đã tấn công tàu chở hàng Cyclades vì "con tàu thực hiện hợp đồng với Israel" và tấn công nhằm vào hai tàu khu trục Mỹ ở Biển Đỏ.

Công ty tư vấn an ninh hàng hải Ambrey ở Anh, nói tàu Cyclades bị tấn công bằng 3 tên lửa đạn đạo và 3 UAV. Nhà chức trách Anh đánh giá tàu Cyclades bị hư hại nhưng không có thương vong về người. Con tàu hiện vẫn đang tiếp tục hành trình.

Theo thông tin do truyền thông ở Yemen công bố, lực lượng Houthi đã sử dụng UAV Shehab trong cuộc tấn công. Houthi lần đầu sử dụng UAV loại này để tấn công tàu hàng ở Biển Đỏ và Ấn Độ Dương kể từ tháng 3/2024.

Shehab là một phiên bản của dòng UAV Samad, tầm hoạt động từ 500 - 1.600km. Mẫu UAV này được trang bị hệ thống điện tử đời mới giúp tấn công mục tiêu đang di chuyển như tàu thuyền một cách chính xác hơn. Video do lực lượng Houthi đăng tải đã chứng minh UAV có thể truyền hình ảnh mục tiêu về căn cứ theo thời gian thực và người điều khiển có thể lựa chọn vị trí cụ thể cần tấn công của mục tiêu.

Nguồn: [Link nguồn]

Lực lượng Houthi tuyên bố tấn công nhằm vào 2 tàu chiến của Mỹ và 2 tàu thương mại có liên kết với Israel trên biển Đỏ và Ấn Độ Dương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN