Hơn 650 người nhiễm Covid-19 ở Italia, Pháp báo động vì số ca nhiễm tăng gấp đôi

Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 07:54 AM (GMT+7)

Số ca nhiễm virus Corona tăng vọt ở Italia trong khi nhiều quốc gia châu Âu khác cũng bắt đầu xác nhận các ca nhiễm đầu tiên.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 01:12 04/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo CNN, ít nhất 650 người được xét nghiệm dương tính với virus Corona ở Italia, theo số liệu chính thức. Số ca tử vong tăng thêm 5 người trong ngày 27.2, nâng tổng số ca tử vong lên con số 17.

Đa số các ca nhiễm mới ở châu Âu đều có bắt nguồn từ những người gần đây từng đến khu vực phía bắc Italia. Ít nhất 11 quốc gia châu Âu xác nhận có người nhiễm dịch bệnh Covid-19, bao gồm Đan Mạch, Hà Lan.

Số ca nhiễm virus Corona tăng hơn gấp đôi ở Pháp, từ 18 lên 38 người. 12 ca nhiễm mới liên quan đến một trường hợp tử vong vì virus Corona ở phía bắc nước Pháp. Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran khẳng định Paris vẫn đang ở giai đoạn phòng dịch, ngăn ngừa virus lây lan trong lãnh thổ Pháp.

Trước đó, vào ngày 27.2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói về nguy cơ dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở nước này là khó tránh khỏi, trong bối cảnh chính phủ Pháp nỗ lực ngăn virus lây lan.

Hơn 650 người nhiễm Covid-19 ở Italia, Pháp báo động vì số ca nhiễm tăng gấp đôi - 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh bùng phát ở Pháp.

Ông Macron đến thăm bệnh viện ở Paris, nơi có ca tử vong thứ hai vì virus Corona ở Pháp. Đó là một người đàn ông ở độ tuổi 60. “Chúng ta đang cận kề với khủng hoảng. Dịch bệnh đang hiện hữu”, ông Macron nói với các bác sĩ trong khi mặc trang phục bảo hộ.

Pháp hiện đang ở tình trạng báo động cao sau khi quốc gia láng giềng Italia trở thành ổ dịch lớn nhất ở châu Âu. Chính phủ Pháp hiện yêu cầu những người trở về từ Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc hoặc từ vùng Lombardy và Veneto của Italia phải kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày, đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc gần với người ốm hoặc người già.

Các học sinh từng đến những nơi dịch bệnh bùng phát được yêu cầu ở nhà trong 14 ngày. “Chúng ta mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu”, ông Macron nói.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/hon-650-nguoi-nhiem-covid-19-o-italia-phap-bao-dong-vi-so-ca-nhiem-ta...

Chuyên gia: Covid-19 chưa chắc có nguồn gốc từ Trung Quốc

Cố vấn y tế hàng đầu Trung Quốc cho rằng, nước này sẽ kiểm soát được dịch bệnh do virus Corona (Covid-19) gây ra vào cuối...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19