Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất nhen lên cuộc chiến ngầm trong hậu cung?

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 11:45 AM (GMT+7)

Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi thời gian gần đây ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng và có thể khiến một bộ phận thành viên hoàng gia không hài lòng.

Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất nhen lên cuộc chiến ngầm trong hậu cung? - 1

Hoàng quý phi Thái lan Sineenat bắt tay với những người ủng hộ hoàng gia hồi tháng trước.

Khi Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn chào đón hàng nghìn người ủng hộ tại cuộc biểu tình ủng hộ chế độ quân chủ ở Bangkok vào tháng trước, các máy ảnh đã chụp cận vào ông và Hoàng hậu Suthida. Cả hai niềm nở vẫy tay với đám đông cuồng nhiệt đang vẫy cờ, hò reo vây quanh.

Một điều đáng chú ý khác là Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi cũng có mặt, đánh dấu lần xuất hiện công khai trước ống kính đầu tiên kể từ khi được khôi phục danh phận.

Trước đó, bà Sineenat một mình đi tới nhiều vùng của Thái Lan, mặc bộ quần áo truyền thống của từng địa phương và được ca ngợi vì sự tôn trọng với văn hóa từng vùng miền.

Những lần xuất hiện gần đây của Hoàng quý phi Sineenat không nhận được sự ủng hộ của một bộ phận người dân Thái Lan.

Có những đồn đoán về âm mưu những người ủng hộ Hoàng hậu Suthida tìm cách lật đổ Hoàng quý phi, phát tán hàng trăm bức ảnh riêng tư của bà Sineenat vào tháng trước.

Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất nhen lên cuộc chiến ngầm trong hậu cung? - 2

Hoàng quý phi Thái Lan công khai xuất hiện trước công chúng.

Puangchon Unchanam nhà phân tích chính trị tại Đại học Naresuan, nói sự xuất hiện công khai của bà Sineenat hồi tháng trước có thể nhằm thu hút giới trẻ Thái Lan, với sự “sự trẻ trung, năng động, xinh đẹp và thân thiện”.

Nhưng một bộ phận người dân Thái Lan cho rằng, bà Sineenat không thể được coi là một hình mẫu. “Vai trò của bà ấy không phù hợp với các giá trị xã hội ngày nay, bao gồm hôn nhân một vợ một chồng”, ông Puangchon nói.

Việc nhà vua Maha Vajiralongkorn phế truất, sau đó lại khôi phục danh phận cho Hoàng quý phi là điều đến nay vẫn gây tranh cãi, theo SCMP.

“Nhà vua bổ nhiệm hoàng quý phi, công khai phế truất, sau đó lại đưa bà ấy đến thẳng dinh thự sang trọng ở Đức”, Tamara Loos, giáo sư lịch sử tại Đại học Cornell, nói. “Điều đó khiến một bộ phận thành viên hoàng gia Thái Lan có thể không hài lòng”.

Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất nhen lên cuộc chiến ngầm trong hậu cung? - 3

Nhà vua và hoàng hậu Thái Lan.

Tháng trước, hai nhà quan sát chế độ quân chủ Thái Lan cho biết, những người từng khiến Hoàng quý phi Sineenat bị phế truất vào năm ngoái đang tiếp tục nuôi ý đồ hạ bệ bà một lần nữa.

McGregor Marshall, nhà báo người Scotland chuyên theo dõi hoàng gia Thái Lan, nói rằng ông nhận được một thẻ nhớ chứa 1.443 bức ảnh riêng tư của Hoàng quý phi. “Nhiều bức ảnh nhạy cảm dường như được bà Sineenat chụp để gửi riêng cho nhà vua. Các bức ảnh có thể được thu thập từ những chiếc iPhone mà bà Sineenat sử dụng”, ông Marshall nói.

Ông Marshall nói sự trở lại của Hoàng quý phi dẫn đến sự phản đối gay gắt của những người trung thành với Hoàng hậu Suthida và Công chúa Bajrakitiyabha.

“Sự tranh giành ảnh hưởng của hai người phụ nữ là điều bình thường. Nhưng đối với hoàng gia Thái Lan, điều này tiềm ẩn nguy cơ gây chia rẽ và gây ra tình trạng bè phái trong hoàng cung. Không rõ cuộc đấu tranh này sẽ kết thúc ra sao”, ông Marshall nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/hoang-quy-phi-thai-lan-tai-xuat-nhen-len-cuoc-chien-ngam-trong-hau-cung-502020...

Xuất hiện tại sự kiện hoàng gia, Hoàng hậu Thái Lan khéo léo khẳng định vị thế trước Hoàng quý phi

Tại lễ tưởng niệm 4 năm ngày mất cựu Vương Bhumibol Adulyadej, Hoàng hậu Suditha đã khéo léo thể hiện tình cảm cũng như...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan