Hoàng quý phi Thái Lan bị phế truất ra tù, sang Đức gặp nhà vua

Thứ Ba, ngày 01/09/2020 14:30 PM (GMT+7)

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 68 tuổi, được cho là đã ân xá hoàng quý phi bị phế truất, sau khi cô này phải ngồi tù kể từ cuối năm ngoái.

Hoàng quý phi Thái Lan bị phế truất ra tù, sang Đức gặp nhà vua - 1

Hoàng quý phi Thái Lan trước khi bị thất sủng.

Theo nguồn tin trên báo Bild của Đức, trong suốt thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn gần như chỉ ở trong một khách sạn tại Đức.

Hôm 28.8, hoàng quý phi bị thất sủng, Sineenat Wongvajirapakdi, 35 tuổi, đã được trả tự do. Cô được đưa thẳng đến sân bay, đáp máy bay riêng sang Đức gặp nhà vua.

Sineenat xuất thân là một quân nhân, được tuyển chọn vào đội cận vệ của nhà vua. Năm 2019, Sineenat được thăng hàm thiếu tướng.

Tháng 7.2019, cô chính thức trở thành hoàng quý phi Thái Lan, nhân dịp nhà vua kỷ niệm sinh nhật lần thứ 67. Đó là lần đầu tiên trong gần một thế kỷ, Thái Lan mới có một hoàng quý phi.

Tháng 10.2019, Sineenat bị tước hết danh hiệu vì “không trung thành” và có “tham vọng” muốn chiếm ngôi hoàng hậu.

“Sineenat có hành động bất kính với nhà vua, không hiểu truyền thống hoàng gia, chỉ biết làm lợi cho bản thân”, hoàng gia Thái Lan khi đó thông báo.

Kể từ đó đến nay, Sineenat bị giam tại Bang Kwang, nhà tù an ninh nghiêm ngặt bậc nhất Thái Lan, theo báo Bild. Đây cũng là nơi giam giữ các tội phạm ma túy và có mạng lưới camera giám sát dày đặc.

Hoàng quý phi Thái Lan bị phế truất ra tù, sang Đức gặp nhà vua - 2

Sineenat được đào tạo làm phi công lái máy bay chiến đấu trước khi được chọn vào đội cận vệ của nhà vua.

Năm 2018, cũng tại nhà tù Bang Kwang, Thái Lan đã xử tử tù nhân đầu tiên sau hàng thập kỷ.

Hôm 28.8, báo Bild dẫn nguồn tin từ cung điện hoàng gia Thái Lan cho biết, Sineenat đã được trả tự do và đang trên đường sang Đức.

Cô được đưa thẳng ra sân bay, đáp chuyến bay riêng đến Munich, Đức, quá cảnh ở Dubai. Sáng ngày 29.8, đích thân nhà vua đã có mặt ở sân bay Munich để đón Sineenat.

Nhà vua sau đó đưa hoàng quý phi bị thất sủng đến khách sạn 4 sao Grand Hotel Sonnenbichl ở thị trấn nghỉ dưỡng Garmisch-Partenkirchen, vùng Bavaria, nguồn tin cho biết thêm.

Khách sạn Grand Hotel Sonnenbichl cũng là nơi nhà vua đặt nguyên tầng 4 để ở kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát hồi đầu năm nay.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Thái Lan nổ ra cuộc biểu tình yêu cầu Thủ tướng Prayut Chan-o-cha từ chức và cải cách chế độ quân chủ.

Những người biểu tình đưa ra lời chỉ trích kín đáo, ví dụ như hỏi nhà vua rằng “thời tiết ở Đức hiện như thế nào?”

Nguồn: http://danviet.vn/hoang-quy-phi-thai-lan-bi-phe-truat-ra-tu-sang-duc-gap-nha-vua-502020191428267...

Vua Thái Lan ngồi thuyền vàng trên sông, quý phi bị thất sủng ”biến mất”

Nhà vua và hoàng hậu Thái Lan hôm qua tham gia lễ rước thuyền hoàng gia trên sông Chao Phraya. Đây là sự kiện cuối cùng trong...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan