Hoàng quý phi Thái Lan mới xuất hiện trong ảnh bắn súng, lái máy bay là ai?

Thứ Ba, ngày 27/08/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà vua Thái lan làm lễ sắc phong hoàng hậu Suthida hồi tháng 5, nhưng dường như Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi mới là người được nhà vua yêu chiều nhất.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Hoàng quý phi Thái Lan mới xuất hiện trong ảnh bắn súng, lái máy bay là ai? - 1

Sineenat Wongvajirapakdi là Hoàng quý phi của Thái Lan.

Sineenat Wongvajirapakdi xuất thân là y tá, lọt vào mắt xanh của vua Maha Vajiralongkorn từ lâu, nhưng chỉ được chọn làm Hoàng quý phi, sau khi nhà vua đã sắc phong hoàng hậu.

Hoàng quý phi Sineenat tên thật là Niramon Ounprom, sinh ngày 28.1.1985. Bà tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng Quân đội Hoàng gia Thái Lan vào năm 2008. Bà Sineenat sau đó trở thành y tá tại bệnh viện quân đội Thái Lan Ananda Mahidol với quân hàm thiếu úy.

Hoàng quý phi Thái Lan mới xuất hiện trong ảnh bắn súng, lái máy bay là ai? - 2

Hoàng quý phi Sineenat thành thạo việc lái máy bay, nhảy dù và bắn súng.

Bà Sineenat làm y tá quân y từ năm 2008-2012, sau đó được chuyển đến làm việc cho Văn phòng Hoàng gia Thái Lan, tại bộ phận đồ thủ công của cung điện. Tại đây, bà lại được chuyển công tác về văn phòng của vua Vajiralongkorn, khi đó là thái tử.

Từ đây, bà Sineenat được chọn vào đơn vị cận vệ của hoàng gia Thái Lan, được huấn luyện để lái máy bay, sử dụng súng trường thành thạo.

Hoàng quý phi Thái Lan mới xuất hiện trong ảnh bắn súng, lái máy bay là ai? - 3

Hoàng quý phi mặc quân phục đứng bên cạnh vua Thái Lan trong bộ ảnh mới.

Bà Sineenat luôn tháp tùng thái tử Maha Vajiralongkorn trong suốt thời gian ông ở Đức. Nhưng Sineenat không phải người duy nhất có mối quan hệ với thái tử Maha Vajiralongkorn. Thái tử thường xuyên thân mật với một nữ tiếp viên hàng không tên Suthida. Hồi tháng 5, bà Suthida được nhà vua Thái Lan sắc phong làm hoàng hậu.

Trong nhiều năm, thái tử Vajiralongkorn dành nhiều thời gian ở cùng bà Sineenat tại Đức. Thái tử Vajiralongkorn khi đó đã ly dị người vợ thứ ba, công chúa Srirasmi, vào năm 2014 sau 13 năm kết hôn.

Hoàng quý phi Thái Lan mới xuất hiện trong ảnh bắn súng, lái máy bay là ai? - 4

Cả hai đi cáp treo đến ngọn núi cao nhất ở Đức vào tháng 4.2017.

Trong suốt quãng thời gian này, bà Suthida không ở cùng thái tử mà sống tại một thị trấn ở Thụy Sĩ.

Năm 2016, một nhân chứng tình cờ quay lại đoạn video bà Sineenat dạo bước cùng thái tử Vajiralongkorn tại trung tâm mua sắm Riem Arcaden ở Munich, Đức. Cả hai đều mặc áo crop top.

Hoàng quý phi Thái Lan mới xuất hiện trong ảnh bắn súng, lái máy bay là ai? - 5

Hoàng quý phi hiện là chỉ huy độn cận vệ bảo vệ nhà vua Thái Lan.

Sau cái chết của vua cha, thái tử Vajiralongkorn đã trở về Thái Lan từ Đức, trở thành tân quốc vương Thái Lan với tên gọi Rama X vào ngày 1.12.2016.

Bằng chứng rõ ràng nhất thể hiện mối quan hệ giữa vua Vajiralongkorn và Hoàng quý phi Sineenat là bức ảnh chụp cận mặt hai người tại một trung tâm mua sắm khác ở Munich, Đức, vào ngày 25.4.2017.

Hoàng quý phi Thái Lan mới xuất hiện trong ảnh bắn súng, lái máy bay là ai? - 6

Vua Thái Lan ra lệnh làm tiểu sử riêng cho Hoàng quý phi và đăng tải lên trang web chính thức của hoàng gia.

Cả hai cùng nhau có chuyến đi đến ngọn núi Zugspitze cao nhất nước Đức bằng cáp treo.

Đến tháng 5.2019, bà Suthida được thăng hàm thiếu tướng ở tuổi 34, trước đó bà mang hàm đại tá.

Ngày 28.7, Sineenat Wongvajirapakdi, cựu y tá và chỉ huy lực lượng cảnh vệ của Nhà vua Thái Lan, được làm lễ theo nghi truyền thống, trở thành vợ hai của vua, hay còn gọi là Hoàng quý phi.

Hoàng quý phi Thái Lan mới xuất hiện trong ảnh bắn súng, lái máy bay là ai? - 7

Vua Thái Lan mặc quân phục xuất hiện cùng quý phi trong bộ ảnh mới nhất.

Hoàng hậu Suthida Vajiralongkorn, người vừa kết hôn với Nhà vua chưa đầy 3 tháng, ngồi cạnh ông xuyên suốt buổi lễ và gương mặt không thể hiện cảm xúc gì. Nếu như bà Sineenat là chỉ huy lực lượng cận vệ của nhà vua thì hoàng hậu Suthida chỉ là phó chỉ huy lực lượng này.

Buổi lễ đánh dấu lần đầu tiên một quốc vương Thái Lan công khai có hơn một người vợ kể từ khi nền quân chủ chuyên chế kết thúc vào năm 1932. Tước hiệu Hoàng quý phi Thái Lan cũng đã không còn tồn tại kể từ năm 1921.

Hoàng quý phi Thái Lan mới xuất hiện trong ảnh bắn súng, lái máy bay là ai? - 8

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1932, một nhà vua Thái Lan mới có hơn một người vợ.

Ngày 26.8 vừa qua, nhà vua Vajiralongkorn đã ra lệnh soạn thảo tiểu sử Hoàng quý phi Sineenat. Tiểu sử dài 46 trang được đăng tải trên trang web chính thức của hoàng gia Thái Lan cùng 60 bức ảnh, trong đó có một số bức ảnh bà xuất hiện bên cạnh nhà vua Vajiralongkorn. Cả hai cười nói thân mật, mặc quân phục cùng tham gia các buổi diễn tập huấn luyện và cả hình ảnh chơi đùa với chó cưng của hoàng gia.

Trong những hình ảnh được công bố, Hoàng quý phi Sineenat có lúc xuất hiện trong quân phục, sử dụng súng trường. Bà cũng tham gia các cuộc huấn luyện tác chiến hoặc điều khiển máy bay quân sự.

Theo truyền thông nước ngoài, việc hoàng gia Thái Lan công bố một loạt hình ảnh của Hoàng quý phi là gần như là điều chưa từng có tiền lệ. Lần gần nhất một nhà vua Thái sắc phong tước vị Hoàng thái phi là vào năm 1932.

Hoàng hậu mới của Thái Lan từng gặp nhà vua như thế nào?

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã lập hoàng hậu hồi tuần này và nhiều người cảm thấy sốc khi chưa từng biết đến...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung