Hitler có bom hạt nhân trước khi Thế chiến 2 kết thúc?

Nếu Hitler dùng tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân nã vào khắp châu Âu thì cục diện Thế chiến 2 chắc chắn sẽ rất khác.

Hitler có bom hạt nhân trước khi Thế chiến 2 kết thúc? - 1

Đám mây hình nấm đặc trưng trong một vụ thử vũ khí hạt nhân.

Tài liệu giải mật mang tên APO 696 của Trung tâm Lưu trữ Quốc gia tại Washington, Mỹ đã tiết lộ một bí mật chấn động về Đệ tam Đế chế của trùm phát xít Hitler. Theo đó, Hitler đã sở hữu bom hạt nhân trước khi Thế chiến 2 kết thúc.

Trong tài liệu giải mật được tờ Bild của Đức đăng tải, một nhóm các nhà khoa học Đức đã được điều động nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm bom hạt nhân. Tờ Bild còn khẳng định Hitler đã cho thử bom hạt nhân trước khi Thế chiến 2 kết thúc. Cuộc thử nghiệm không thành công nhưng bước đầu đã giúp phát xít Đức hiểu được cách chế tạo loại vũ khí hủy diệt này.

Phi công Hans Zinsser, một người được nhắc tới trong tài liệu giải mật, khẳng định rằng đã chứng kiến một khối mây hình nấm năm 1944 trong chuyến bay thử tại Ludwiglust (Đức). Ngoài ra, tài liệu giải mật còn được sự xác tín của 4 chuyên gia Đức, bao gồm hai nhà vật lý, một nhà hóa học và một nhà khoa học tên lửa.

Hans nói: “Một đám mây hình nấm khổng lồ xuất hiện và vươn cao tới 7.000 mét. Lúc đó, tôi không thể sử dụng tín hiệu điện tử và truyền tin trên máy bay”. Hans ước tính rằng đám mây hình nấm trải dài 8km và có màu sắc rất lạ.

Hitler có bom hạt nhân trước khi Thế chiến 2 kết thúc? - 2

Hitler được cho là sở hữu vũ khí hạt nhân trước khi Thế chiến 2 kết thúc.

Một tiếng sau khi Hans chứng kiến vụ việc, phi công khác tên Luigi Romersa người Ý cũng chứng kiến đám mây hình nấm tương tự. Luigi được nhà độc tài Benito Mussolini cử đi “đánh giá loại vũ khí mới của quân Đức” và quay trở lại Ý để báo cáo tình hình.

Nhiều sử gia nói rằng Hitler rất tham vọng vũ khí hạt nhân và từng mong muốn tên lửa V-2 của Đức Quốc xã có thể chở được đầu đạn để phá nát Anh. Ngoài ra năm 1943, Hitler và cộng sự cấp cao từng tổ chức một cuộc bàn luận mang tên “Hội nghị thượng đỉnh hạt nhân” ở Berlin.

Nếu thực sự Hitler làm chủ công nghệ hạt nhân thì thế giới chắc hẳn sẽ chuyển biến theo một hình thế rất khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – Daily Mail ([Tên nguồn])
Những bí ẩn lịch sử chưa có lời giải Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN