Hàng loạt người đẹp chuyển giới Thái Lan đến dự ngày hội tuyển quân, liệu có được tuyển

Chủ Nhật, ngày 04/04/2021 10:12 AM (GMT+7)

Các cô gái chuyển giới ở Thái Lan bị bắt buộc phải tham dự ngày hội tuyển quân đang diễn ra trên khắp đất nước, nhưng không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự kéo dài 2 năm nếu mang theo giấy chứng minh đã phẫu thuật chuyển giới.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Hàng loạt người đẹp chuyển giới Thái Lan đến dự ngày hội tuyển quân, liệu có được tuyển - 1

Các cô gái Thái Lan cầm trên tay giấy chứng minh phẫu thuật chuyển giới.

Theo Daily Mail, các thanh niên Thái Lan gần đây được yêu cầu có mặt tại ngày hội tuyển quân, đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự kéo dài 2 năm.

Thái Lan yêu cầu mọi đàn ông từ 21 tuổi trở lên phải có mặt tại buổi lễ để bốc thăm ngẫu nhiên những người sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự trong lần tuyển quân lần này.

Các cô gái chuyển giới ở Thái Lan cũng phải tham dự buổi lễ, bởi giấy khai sinh vẫn công nhận các cô này là nam giới. Tuy nhiên, Thái Lan đã áp dụng quy định nới lỏng hơn đối với những người đẹp chuyển giới.

Các người đẹp chuyển giới này chỉ cần mang theo giấy chứng nhận phẫu thuật chuyển giới là được miễn nghĩa vụ quân sự.

Hàng loạt người đẹp chuyển giới Thái Lan đến dự ngày hội tuyển quân, liệu có được tuyển - 2

Các người đẹp chuyển giới Thái Lan bị buộc tham dự lễ tuyển quân vì giấy khai sinh ghi rõ là nam giới.

Hoa hậu chuyển giới Narisara Aonwang, 23 tuổi, có mặt tại điểm xét duyệt nhập ngũ ở tỉnh Phitsanulok với giấy tờ chứng minh cô đã thực hiện chuyển đổi giới tính.

Aonwang nói: “Tôi không ngại thực hiện nghĩa vụ đối với quốc gia nhưng quân đội Thái Lan vẫn phân biệt đối xử với những phụ nữ như tôi. Đến khi nào họ cho phép, tôi sẽ là người đầu tiên nộp đơn đăng ký".

Bên cạnh các danh hiệu và giải thưởng giành được trong các cuộc thi sắc đẹp, Aonwang còn mang theo cả chứng chỉ cho thấy cô còn đang theo học ngành sư phạm tại trường Cao đẳng Sukhothai. Cô đã xuất hiện tại đợt tuyển ngũ thường niên này trong ba năm qua và có thể vẫn phải có mặt cho đến khi 26 tuổi.

Đợt tuyển quân năm nay đã và đang được tổ chức trên khắp đất nước Thái Lan cho đến ngày 9.4. Trong ngày tuyển quân đầu tiên tại tỉnh Phitsanulok, có 284 thanh niên đến đăng ký nhưng chỉ có 67 trường hợp nhập ngũ thành công.

Khoảng 8% dân số Thái Lan được cho là thuộc nhóm người chuyển giới, nhưng luật pháp nước này vẫn áp đặt những hạn chế đối với họ. Ngoài việc không thể nhập ngũ, cộng đồng này cũng không được đăng ký kết hôn như các cặp vợ chồng khác dù có thể tổ chức đám cưới.

Quân đội Thái Lan hiện duy trì quân số khoảng 300.000 người. Đối với các sinh viên tốt nghiệp, nếu tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự sẽ được rút ngắn thời gian xuống còn một năm.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-loat-nguoi-dep-chuyen-gioi-thai-lan-den-du-ngay-hoi-tuyen-quan-lieu-co-du...

Đời sống tình dục “điên rồ” của tù nhân chuyển giới trong nhà tù Mỹ

Franklin là tù nhân chuyển giới duy nhất trong nhà tù nữ, nói rằng rất nhiều cô gái chú ý đến mình mặc dù bị cấm quan...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung