Hàn Quốc tung "vũ khí" tân tiến vào cuộc chiến chống Covid-19

Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 20:20 PM (GMT+7)

Hàn Quốc đang đưa những thiết bị công nghệ tiên tiến nhất của nước này vào cuộc chiến chống lại virus Corona (Covid-19).

Tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc mới đây đã thành lập một cơ sở xét nghiệm virus Corona siêu tốc cho những người đang ngồi trên xe ô tô.

Ông Park Hyun-su, một quan chức của tỉnh Gyeonggi cho biết, việc xét nghiệm tại trạm xét nghiệm kiểu mới sẽ nhanh hơn khoảng 20 phút so với xét nghiệm tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế công cộng.

“Mỗi ngày có khoảng 100 người đến kiểm tra tại trạm xét nghiệm kiểu mới. Trạm này hoạt động từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày. Mô hình trạm xét nghiệm mới sẽ nhanh chóng được nhân rộng trên địa bản tỉnh Gyeonggi và nhiều nơi khác”, ông Park cho biết.

Hàn Quốc tung "vũ khí" tân tiến vào cuộc chiến chống Covid-19 - 1

Trạm xét nghiệm cho người đang ngồi trên xe ô tô tại Hàn Quốc (ảnh: Yonhap)

Anh Lee Ki-jung, 31 tuổi, sống tại Gyeonggi cho biết, việc kiểm tra virus Corona tại trạm xét nghiệm kiểu mới này thuận tiện hơn rất nhiều so với đến bệnh viện.

“Thật tốt khi biết rằng tôi có thể dừng lại nhanh chóng bên đường để kiểm tra nếu tôi bất chợt cảm thấy có triệu chứng nhiễm virus. Tôi cũng không phải lo nguy cơ gặp một bệnh nhân đang nhiễm Covid-19 tại bệnh viện”, anh Lee nói.

Nhu cầu xét nghiệm Covid-10 tại Hàn Quốc là rất cao. Những người có các triệu chứng của cúm thông thường như ho và cảm lạnh cũng đều muốn được xét nghiệm.

Ngoài trạm xét nghiệm siêu tốc kiểu mới, Hàn Quốc cũng sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc khử trùng tại các địa điểm đông dân cư hoặc có nguy cơ lây nhiễm virus cao.

Hàn Quốc tung "vũ khí" tân tiến vào cuộc chiến chống Covid-19 - 2

Nhân viên y tế làm việc tại Deagu (ảnh: Yonhap)

Ngày 27.2, một “đội quân” máy bay không người lái đã phun thuốc khử trùng ở nhiều bệnh viện tại tỉnh Gyeongsang, nơi đang là tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc.

Trong bối cảnh nhiều bệnh nhân nghi nhiễm virus đang cần được xét nghiệm, các công ty Hàn Quốc đang gấp rút phát triển các bộ dụng cụ chẩn đoán Covid-19 có thể sử dụng tại nhà.

Ngày 26.2, công ty PCL tuyên bố, họ đã phát triển thành công một bộ thử nghiệm virus Covid-19 tại nhà cho người dân. Bộ xét nghiệm này thậm chí được cho là còn nhanh hơn các thiết bị xét nghiệm đang được sử dụng tại các bệnh viện được Hàn Quốc chỉ định để điều trị cho người nhiễm virus Corona. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra hoài nghi về thông tin này.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/han-quoc-tung-vu-khi-tan-tien-vao-cuoc-chien-chong-covid-19-1062889.h...

Phó Tổng thống Iran dương tính với virus Corona

Bà Masoumeh Ebtekar – Phó Tổng thống Iran được xác nhận là dương tính với virus Corona (Covid-19), truyền thông Iran đưa tin.

Theo Vương Nam – Koreaherald (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19