Hãi hùng cảnh cá mập điên cuồng tấn công thợ lặn ở Úc

Thứ Tư, ngày 11/01/2017 15:30 PM (GMT+7)

Một thợ lặn đi săn cá mới đây thoát chết trong gang tấc khi bị con cá mập bò hung hãn bất ngờ lao tới tấn công.

Theo Daily Mail, cá mập bò được biết đến là một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới. Đoạn video mới đây được thợ lăn ghi lại đã phần nào chứng minh điều này.

Thợ lặn Kerry Daniel (35 tuổi) đang đi săn cá ở vùng biển ngoài khơi phía bắc Queensland thì bất ngờ bị một con cá mập bò lao đến tấn công.

May mắn rằng Daniel nhanh trí lấy súng phóng giáo đâm vào mồm con cá mập hung hãn.

Hãi hùng cảnh cá mập điên cuồng tấn công thợ lặn ở Úc - 1

Con cá mập bò hung hãn bị thợ lặn dùng súng phóng giáo đâm vào mồm.

Con cá mập bò giãy giụa vì đau đớn, máu trào ra còn thợ lặn thoát chết mà không bị thương. 

Nhưng đoạn video cho thấy cảnh con cá mập bất ngờ xuất hiện khiến nhiều người cảm thấy hãi hùng. Kerry Daniel có thể đã trở thành nạn nhân của cá mập.

Trả lời trên Daily Mail, Daniel nói sự việc xảy ra khi anh đang đi du lịch với bạn. “Chúng tôi thường đến đây một lần mỗi năm trong 6 năm qua”.

“Chúng tôi từng chứng kiến cảnh cá mập san hô tiến đến gần và cướp cá nhưng việc cá mập hung hãn tấn công người thì chưa từng gặp”, Daniel chia sẻ.

Hãi hùng cảnh cá mập điên cuồng tấn công thợ lặn ở Úc - 2

Cá mập bò giằng co, quyết không nhả mũi giáo.

Daniel giải thích, vì quá mải mê săn cá mà anh ta tách khỏi nhóm bạn. Đó là thời điểm con cá mập ở dưới biển lao đến tấn công. Không còn thời gian suy nghĩ, thợ lặn này đâm thẳng súng phóng giáo vào mồm con vật hung hãn.

“Con cá mập ngoạm chặt cây súng mà không chịu nhả ra dù đau đớn. Tôi cảm thấy không cần thiết phải giằng co nên đã để con cá mập bỏ đi”, Daniel nói.

Hãi hùng cảnh cá mập điên cuồng tấn công thợ lặn ở Úc - 3

KHoảnh khắc cá mập lao đến tấn công thợ lặn.

Khi trở về, Daniel đã hỏi một số chuyên gia về cá mập và những người đi săn chuyên nghiệp. Họ đều nói rằng chưa từng chứng kiến hành vi hung hãn như vậy của con cá mập.

Đoạn video đăng tải mới đây đã thu hút gần 1,3 triệu lượt xem trên Youtube. Một người bình luận: “Dù cho bao tiền tôi cũng không dám xuống vùng biển có cá mập”.

“Điều này thật điên rồ. May mà anh ta nhận ra con cá mập kịp thời”, một người khác nói. “Thợ lặn này có kỹ năng phản xạ nhanh như chớp”.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật