Giáo sư mặc quần đùi đi dạy ở VN: Không lạ với thế giới?

Thứ Ba, ngày 25/04/2017 16:00 PM (GMT+7)

Một thầy hiệu trưởng ở Anh đã có quyết định táo bạo, mặc quần soóc đi dạy trong suốt mùa đông lạnh giá.

Giáo sư mặc quần đùi đi dạy ở VN: Không lạ với thế giới? - 1

Hình ảnh vị Phó hiệu trưởng ĐH Hoa Sen mặc quần đùi giảng dạy lan tỏa trên mạng gây tranh cãi mấy ngày qua

Hình ảnh GS Trương Nguyện Thành, Phó hiệu trưởng ĐH Hoa Sen (TP.HCM) mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên gần đây lan tỏa trên mạng xã hội, tạo ra nhiều luồng ý kiến khác nhau. Có người nhận xét giáo sư ăn mặc như vậy khi đứng lớp là không phù hợp, khiến học sinh khó tập trung.

Nhiều người khác lại cho rằng mặc thế nào không quan trọng, miễn là chất lượng giảng dạy đảm bảo. Một số người thậm chí ủng hộ cách mặc lạ mắt, cho rằng phù hợp khi dạy về sáng tạo, giúp sinh viên có cách nhìn, cách nghĩ khác.

Trên thế giới cũng có những giáo viên ăn mặc "thoáng" khi đứng lớp, mặc dù mục đích mỗi người mỗi khác. Dưới đây là một trường hợp như vậy, được học sinh rất ủng hộ.

Giáo sư mặc quần đùi đi dạy ở VN: Không lạ với thế giới? - 2

Thầy Paul Naughton đã mặc quần soóc đi dạy suốt mùa đông năm 2015 - 2016

Thầy Paul Naughton, 43 tuổi, là hiệu trưởng của trường tiểu học Sacred Heart Catholic ở Byermoor, hạt Durham, nước Anh. Ông quyết định mặc quần ngố đi dạy từ tháng 7 năm 2015 để cảm ơn một quỹ từ thiện giúp ông chống lại căn bệnh ung thư.

Bằng việc làm này, Naughton hy vọng ông có thể giúp gây quỹ cho tổ chức Hỗ trợ Ung thư Macmillan, Telegraph đưa tin.

Ông nói: “Thật may vì tôi chưa phải tham dự một lễ tang nào, nhưng đôi khi tôi lo sợ mình sẽ trông không chuyên nghiệp khi đứng lớp”.

Giáo sư mặc quần đùi đi dạy ở VN: Không lạ với thế giới? - 3

Bằng việc làm này, Naughton hy vọng ông có thể giúp gây quỹ cho tổ chức Hỗ trợ Ung thư Macmillan

Hiệu trưởng Naughton bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin vào năm 2010 nhưng đã chiến thắng bệnh tật sau khi trải qua hóa trị và xạ trị.

Thầy có vợ tên Victoria 40 tuổi và ba con: Jack 11 tuổi, Zara 9 tuổi và Charlotte 7 tuổi. Hiệu trưởng nói rằng vợ và các con luôn rất ủng hộ trong quá trình chữa trị của ông.

Giáo sư mặc quần đùi đi dạy ở VN: Không lạ với thế giới? - 4

Học sinh trong trường rất thích thú với ý tưởng của thầy

Naughton nghĩ ra ý tưởng gây quỹ khi mặc quần soóc vào một ngày học thể thao khi phụ huynh hỏi ông: "Tôi cá là ông không thể mặc những cái quần ngố này ở đây vào mùa đông".

Ông Naughton nói hồi cuối năm 2015: "Những tháng đầu tiên trời chỉ se lạnh, nhưng bây giờ mọi thứ ngày càng khó khăn."

Theo Telegraph, học sinh trong trường rất thích thú với ý tưởng của thầy giáo và thường xuyên theo dõi để đảm bảo thầy không gian lận trong thử thách mặc quần soóc này.

Cô giáo Hà Lan cởi đồ minh họa bài giảng cơ thể người

Một cô giáo dạy môn sinh học ở Hà Lan đã gây kinh ngạc cho nhiều học sinh khi bất ngờ cởi đồ giữa lớp học, dùng chính...

Theo Trà My - Telegraph (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới