Gấu trúc Mỹ leo như ninja từ tầng 10 xuống đất thoát thân

Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 12:00 PM (GMT+7)

Gấu trúc Mỹ đã trốn khỏi sự truy bắt của lực lượng kiểm soát động vật hoang dã bằng cách trèo thoăn thoắt như ninja xuống đất ở độ cao 30m.

Đoạn video quay cảnh con vật bị dồn vào góc tường và chuẩn bị rơi vào tay lực lượng kiểm soát động vật hoang dã ở thành phố Ontario, Canada. Một nhân viên từ trung tâm Skedaddle chỉ biết đứng nhìn trong vô vọng khi con gấu trúc nhanh nhẹn trèo xuống đất.

Gấu trúc Mỹ leo như ninja từ tầng 10 xuống đất thoát thân - 1

Gấu trúc Mỹ trèo xuống thoăn thoắt.

Với kĩ năng bám dính vào trụ tòa nhà như một ninja và động tác thành thục tuyệt đối, chỉ mất vài giây chú gấu trúc đã xuống đất an toàn và thoát thân thành công. Hình ảnh thú vị được nhân viên trung tâm kiểm soát động vật hoang dã Canada ghi lại.

Vụ việc xảy ra ngày 30.4 sau khi một khách hàng gọi điện tới trung tâm và yêu cầu tới bắt một chú gấu trúc Mỹ xuất hiện trong nhà. CEO trung tâm ông Bill Dowd nói: “Trong 27 năm kinh doanh, đây là lần đầu tiên tôi được yêu cầu bắt một chú gấu trúc Mỹ”.

Gấu trúc Mỹ leo như ninja từ tầng 10 xuống đất thoát thân - 2

Thoát thân thành công!

“Chúng tôi từng xử lý cáo, chồn hôi, chuột chũi… nhưng một chú gấu trúc Mỹ trên ban công là điều có một không hai”, Dowd chia sẻ. Gấu trúc Mỹ có bộ móng sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho người dân nếu tìm cách bắt chúng bằng tay không.

Công ty của Dowd thành lập năm 1989, chuyên thu giữ và xử lý động vật hoang dã đi lạc tại Ontario, Quebec và Nova Scotia thuộc Canada.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật