Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Elon Musk phản ứng việc Thái Lan không dùng tàu ngầm mini cứu đội bóng

Thứ Tư, ngày 11/07/2018 12:00 PM (GMT+7)

Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musktự tay mang tàu ngầm mini vừa chế tạo đến tận hang động Tham Luang nhưng không được tham gia công tác giải cứu.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Video thử nghiệm tàu ngầm mini ở Los Angeles, Mỹ.

Theo tờ New York Times, Elon Musk tỏ ra không hài lòng sau khi người đứng đầu chiến dịch cứu hộ, Narongsak Osatanakorn từ chối dùng đến tàu ngầm mini của ông.

Tỷ phú công nghệ Mỹ hồi đầu tuần này đích thân có mặt tại Thái Lan, mang theo tàu ngầm mini vừa chế tạo, với mục đích hỗ trợ chiến dịch giải cứu. Musk nói tàu ngầm của ông có kích cỡ dành cho trẻ em. Nó đủ nhẹ để hai thợ lặn có thể di chuyển và đủ nhỏ để vượt qua những khoảng trống hẹp trong hang.

“Tàu ngầm mini được chế tạo từ các bộ phận tên lửa”, Musk nói. “Để lại nó ở đây phòng khi có thể hữu dụng trong tương lai”.

Elon Musk phản ứng việc Thái Lan không dùng tàu ngầm mini cứu đội bóng - 1

Tàu ngầm mini được Musk gấp rút chế tạo từ các thành phần tên lửa.

Tuy nhiên, Narongsak Osatanakorn, chỉ huy chiến dịch cứu hộ, nói tàu ngầm này “không phù hợp”. "Dù thiết bị của họ có công nghệ rất tinh vi, nó không phù hợp với nhiệm vụ của chúng tôi", ông nói.

Đáp trả, Musk cho rằng ông Osatanakorn "không phải là một chuyên gia trong vấn đề này". Theo lời tỷ phú Mỹ, các thợ lặn đều ủng hộ phương án sử dụng tàu ngầm mini.

“Các thợ lặn tham gia vào chiến dịch cứu hộ đều nói sử dụng tàu ngầm mini là hoàn toàn khả thi. Họ đã đưa ra góp ý để các chuyên gia của chúng tôi hoàn thiện tàu ngầm”, Musk nói.

Elon Musk phản ứng việc Thái Lan không dùng tàu ngầm mini cứu đội bóng - 2

Tỷ phú Mỹ đích thân có mặt trong hang động và để lại tàu ngầm mini.

Đại diện công ty SpaceX không cho biết liệu họ có thu hồi tàu ngầm mini đang để ở hang động, sau khi không được chính quyền Thái Lan dùng đến hay không.

Sau khi biết tin toàn bộ 12 cậu bé và huấn luyện đã được đưa ra khỏi hang an toàn, Musk đã gửi lời chúc mừng nhóm cứu hộ tiến hành cuộc giải cứu thành công. “Tin vui là họ đã đưa mọi người ra ngoài an toàn. Chúc mừng đội cứu hộ xuất sắc”.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Hạ thủy tàu ngầm mini đóng trong 8 tiếng

Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk vừa chia sẻ hình ảnh thử nghiệm tàu ngầm mini, có thể giúp giải cứu các thành viên đội...

Theo Đăng Nguyễn - New York Times (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang