Điều kinh khủng sẽ xảy ra khi Trái đất có hai Mặt trăng cùng lúc

Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 20:30 PM (GMT+7)

Một thành phố Trung Quốc có kế hoạch phóng Mặt trăng nhân tạo vào năm 2020, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu Trái đất có hai Mặt trăng?

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Điều kinh khủng sẽ xảy ra khi Trái đất có hai Mặt trăng cùng lúc - 1

Trung Quốc muốn phóng Mặt trăng nhân tạo vào quỹ đạo.

Theo Business Insider, Mặt trăng nhân tạo được kỳ vọng sẽ giúp trời đêm trở nên sáng hơn, giúp làm giảm nguồn năng lượng cần thiết để thắp sáng đèn đường.

Dù kế hoạch trên có thành công hay không, điều này khiến người ta phải suy ngẫm về việc chuyện gì xảy ra một khi Trái đất có hai Mặt trăng

Trong trường hợp có một Mặt trăng mới tương tự như Mặt trăng hiện tại và nằm giữa quãng đường từ Mặt trăng đến Trái đất, có nhiều hiện tượng bất thường xảy ra.

Về cơ bản, Mặt Trăng giúp tạo ra thủy triều. Và Mặt trăng thứ hai nếu có sẽ làm mạnh thêm hiện tượng này. Kết quả là những cơn sóng cao nhất gấp 6 lần bình thường, gây xói mòn bờ biển và làm nhiều thành phố lớn trên thế giới như New York, Singapore, London chìm trong nước.

Nhưng sự hủy diệt không chỉ xảy ra trên Trái đất. Mặt trăng thứ hai nằm giữa Trái đất và Mặt trăng đầu tiên sẽ chịu ảnh hưởng lớn. Bề mặt Mặt trăng thứ hai trở nên nóng chảy với sự xuất hiện của dung nham.

Hiện tại, Mặt trăng đang dần rời xa Trái đất với tốc độ 3,8cm/năm, tương đương tốc dộ phát triển của móng tay người trong một năm. Cùng lúc, Trái đất quay chậm dần, khiến cứ 40.000 năm sẽ có thêm 1 ngày.

Có hai Mặt trăng sẽ khiến hiện tượng này xảy ra nhanh hơn. Mặt trăng thứ hai bị cuốn vào Mặt trăng đầu tiên. Sau hàng triệu năm, chúng sẽ đâm vào nhau, khiến cả hai vỡ tung.

Các mảnh vỡ bay tứ tung và nhiều mảnh sẽ rơi vào bầu khí quyển Trái đất. Đó sẽ là kịch bản giống như tận thế với sự sống trên Trái đất. Những thứ không rơi xuống Trái đất sẽ lơ lửng xung quanh quỹ đạo tạo thành vành đai mảnh vỡ như sao Thổ. Vài năm sau các mảnh vỡ này tập hợp với nhau thành một mảnh vỡ duy nhất.

Sự sống mới trên Trái đất nếu còn tiếp diễn có thể gọi mảnh vỡ duy nhất là một dạng “Mặt trăng khác”.

Bức ảnh đầu tiên về phía sau của Mặt trăng, nơi con người chưa từng nhìn thấy

Tàu thăm dò Trung Quốc đã có chuyến hạ cánh lịch sử xuống phía tối của Mặt trăng, vốn chưa từng được khám phá trước...

Theo Đăng Nguyễn - BI (Dân Việt)
sự kiện Khám phá vũ trụ
Báo lỗi nội dung