Diễn biến mới vụ nhân viên Liên Hợp Quốc "quan hệ" ngay trên xe công vụ

Thứ Sáu, ngày 03/07/2020 10:00 AM (GMT+7)

Hai nhân viên Liên Hợp Quốc ở Israel đã bị đình chỉ công tác, không được hưởng lương, sau khi đoạn video nhân viên LHQ quan hệ trên xe công vụ được phát tán rộng rãi trên internet.

  

Diễn biến mới vụ nhân viên Liên Hợp Quốc "quan hệ" ngay trên xe công vụ - 1

Liên Hợp Quốc đã đình chỉ hai nhân viên liên quan đến đoạn video gây "bão".

Theo RT, hai nhân viên nam bị đình chỉ là thành viên của Tổ chức Giám sát Lệnh Ngừng bắn của Liên Hợp Quốc (UNTSO). Tổ chức này bao gồm các quan sát viên quân sự của Liên Hợp Quốc ở Israel.

Hai nhân viên này bị đình chỉ công tác kể từ ngày 2.7. Đoạn video dài 18 giây lan truyền trên mạng internet từ cuối tuần trước cho thấy một người đàn ông mặc bộ đồ màu trắng ngồi ở ghế sau của xe công vụ.

Một phụ nữ mặc váy đỏ ngồi trên người đàn ông này giống như có hành động quan hệ tình dục. Một người đàn ông khác quay đầu lại nhìn từ hàng ghế trước.

Sự việc xảy ra tại phố HaYarkon, thành phố Tel Aviv, Israel. Sau khi đoạn video lan truyền trên internet, Liên Hợp Quốc đã mở cuộc điều tra toàn diện.

“Quyết định đình chỉ là phù hợp sau những hành động vi phạm nghiêm trọng, không tuân thủ các nguyên tắc ứng xử của công chức quốc tế”, Stéphane Dujarric, phát ngôn viên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, nói trên BBC hôm 2.7.

UNTSO cũng mở chiến dịch nhắc nhở và nâng cao nhận thức của nhân viên về nghĩa vụ của họ với bộ quy tắc ứng xử của Liên Hợp Quốc, ông Dujarric cho biết thêm.

Khi video lan truyền trên internet, ông Dujarric nói mình “bị sốc vô cùng bức xúc về những gì xuất hiện trong video”.

Truyền thông Israel đưa tin, một trong số 2 người đàn ông liên quan đến video là quan chức Liên Hợp Quốc đến từ Trinidad. Liên Hợp Quốc không phủ nhận hay xác nhận thông tin này.

Liên Hợp Quốc phát hiện 175 trường hợp nhân viên có hành động sai trái về tình dục trong năm 2019. Trong số này, 16 người đã thừa nhận hành vi, 15 người bị cáo buộc vô căn cứ và 144 người khác đang bị điều tra.

UNTSO được thành lập năm 1948, khi đó giám sát lệnh ngừng bắn giữa Israel và các nước láng giềng Ẳ Rập. Bất chấp sự giám sát của UNTSO, Israel và các nước Ả Rập vẫn phát động hai cuộc chiến khác vào các năm 1967 và 1973.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-bien-moi-vu-nhan-vien-lien-hop-quoc-quan-he-ngay-tren-xe-cong-vu-50202037...

Mỹ: Cái kết của nữ nhân viên nhà tù nhiều lần quan hệ tình dục với tù nhân

Ngoài việc nhiều lần quan hệ tình dục với tù nhân, nữ nhân viên nhà tù còn bị cáo buộc gửi "ảnh nóng" cho bạn...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới