Đêm tân hôn, cặp đôi TQ chép điều lệ đảng 17.000 từ

Thứ Năm, ngày 19/05/2016 14:11 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bên chiếc giường trải đầy bóng hình trái tim, cặp đôi mới cưới ngồi bên nhau, cùng chép tay 11 chương của điều lệ đảng Trung Quốc.

Đêm tân hôn, cặp đôi TQ chép điều lệ đảng 17.000 từ - 1

Chú rể Li Yunpeng và cô dâu Chen Xuanchi cho rằng đây là một cách để tạo kỉ niệm đẹp trong đêm tân hôn

Trong một đêm tân hôn “lãng mạn”, một cặp đôi Trung Quốc đã cùng nhau chép lại điều lệ đảng Trung Quốc dài 17.000 từ. Đây là hành động thuộc chiến dịch ủng hộ chính quyền Chủ tịch Tập Cận Bình.

Những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cặp đôi mới cưới, cả hai đều là cán bộ công chức ở tỉnh Giang Tây, đang ngồi cạnh một chiếc giường phủ đầy bóng hình trái tim, để sao chép điều lệ đảng dài 11 chương.

Chú rể Li Yunpeng và cô dâu Chen Xuanchi cho rằng đây là một cách để tạo kỉ niệm đẹp trong đêm tân hôn. Văn phòng đường sắt Nam Xương, nơi họ làm việc, đã chia sẻ những bức ảnh này trên mạng xã hội.

Đêm tân hôn, cặp đôi TQ chép điều lệ đảng 17.000 từ - 2

Đôi vợ chồng trẻ TQ đang ngồi cạnh một chiếc giường phủ đầy bóng hình trái tim, để sao chép điều lệ đảng

Tờ báo thuộc trung ương Global Times của Trung Quốc cho biết hành động này là để hưởng ứng chiến dịch “Chép điều lệ đảng Trung Quốc trong 100 ngày”.

Sáng kiến này được đưa ra hồi tháng 3, thuộc "chiến dịch giáo dục quốc dân" nhằm nâng cao nhận thức về điều lệ đảng, quy tắc của nó, và các bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tờ Global Times cho biết đối tượng chính của chiến dịch là các đảng viên "vi phạm nội quy của đảng, làm việc kém hiệu quả hoặc cư xử không đúng mực".

Kể từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2012, Tập Cận Bình đã thề sẽ đảm bảo sự vững mạnh  của đảng Cộng sản Trung Quốc gồm 87 triệu đảng viên, trấn áp các quan chức tham nhũng và loại bỏ ảnh hưởng không mong muốn từ nước ngoài.

Đêm tân hôn, cặp đôi TQ chép điều lệ đảng 17.000 từ - 3

Chiến dịch “Chép điều lệ đảng Trung Quốc trong 100 ngày” được phát động nhằm nâng cao nhận thức về điều lệ đảng

Chia sẻ
Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung