Dấu hiệu 10 tên khủng bố IS có mặt ở Thái Lan

Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 14:02 PM (GMT+7)

Địa điểm du lịch nhiều khách nước ngoài ghé thăm được cho là mục tiêu mà IS sẽ hướng tới để tấn công ở Thái Lan, theo tin từ cơ quan an ninh Nga.

Dấu hiệu 10 tên khủng bố IS có mặt ở Thái Lan - 1

Đoạn thông điệp gửi cảnh sát Thái Lan rò rỉ trên mạng

Trang tin Khaosod  gần đây đăng tải một thông điệp rò rỉ từ cảnh sát Thái Lan cho biết có 10 tên khủng bố IS từ Syria đã đến Thái Lan trót lọt trong tháng 10 vừa qua. Nhóm khủng bố cử 4 tên di chuyển lên Pattaya, 2 tên tới Phuket, 2 tên ở lại Bangkok và 2 tên chưa rõ địa điểm sẽ tới.

Đoạn thông báo cho biết Cục An ninh Liên bang Nga đã cảnh báo chính quyền Thái Lan về 10 nghi phạm khủng bố đã tới Thái Lan thành công. Chúng chia nhau thành từng nhóm nhỏ, hoạt động có tổ chức và âm mưu đánh bom vào những địa điểm đông du khách Nga lưu trú.

Dấu hiệu 10 tên khủng bố IS có mặt ở Thái Lan - 2

10 tên IS đã tìm đường từ Syria sang Thái Lan từ tháng 10 vừa qua.

Thông tin mật cho biết chúng chọn Thái Lan vì đây là điểm đến ưa thích của du khách Nga để tránh rét trong những ngày mùa đông giá rét ở vùng cực.

Ít nhất có 2 tên bay từ Syria sang và được cho là những kẻ khủng bố IS thực sự. Chúng hiện đang có mặt ở Phuket.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thề sẽ tiêu diệt những kẻ phải chịu trách nhiệm về vụ máy bay Nga rơi hồi cuối tháng 10 vừa qua khiến 224 hành khách tử nạn. 220 người trong số đó mang quốc tịch Nga và đến Ai Cập để nghỉ dưỡng. Thời điểm máy bay gặp nạn trùng với thời gian mà những tên khủng bố mò tới Thái Lan để tìm cách tấn công dân Nga.

Dấu hiệu 10 tên khủng bố IS có mặt ở Thái Lan - 3

Khu nghỉ dưỡng Pattaya nổi tiếng ở Thái Lan nằm trong danh sách mục tiêu mà IS nhắm tới

Tuy nhiên, Cục An ninh Liên bang Nga kêu gọi các đồng nghiệp Thái Lan tăng cường an ninh “quanh các khu vực trọng điểm mà chính quyền Nga quan ngại khủng bố có thể xảy ra”.

Trang tin rò tỉ thông tin cho biết đây là “tuyệt mật và khẩn cấp” nhưng không có thêm dữ liệu gì về danh tính cũng như kế hoạch tấn công mà bọn khủng bố dự định tiến hành.

Nguồn tin cho biết bọn IS đã vào Thái Lan trong khoảng từ 15.10 đến 31.10 và vẫn chưa rõ tung tích.

Dấu hiệu 10 tên khủng bố IS có mặt ở Thái Lan - 4

Ông Putin tuyên bố sẽ trừng phạt những kẻ khủng bố

Vụ máy bay số hiệu 9268 rơi ở bán đảo SiNai (Ai Cập) khiến 224 người thiệt mạng dấy lên sự lo ngại về chủ nghĩa khủng bố lan ra toàn cầu. Tổng thống Putin ngay lập tức tăng cường các đợt không kích lên vùng lãnh thổ Syria và thề sẽ trừng phạt những kẻ có liên đới.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)

sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS