Đài Loan xác định được nhóm người dễ chết vì tai nạn giao thông nhất

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 17:30 PM (GMT+7)

Thống kê cho thấy có tổng cộng 1.709 người chết vì tai nạn giao thông ở đảo Đài Loan từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay.

Sự kiện: Tin tức Đài Loan

Theo số liệu thống kê mới nhất của Cơ quan phụ trách lĩnh vực Giao thông và Truyền thông Đài Loan (MOTC), người đi bộ và người lái xe máy tay ga lớn tuổi ở Đài Loan là những đối tượng có nguy cơ thiệt mạng cao nhất vì tai nạn giao thông.

Thống kê cho thấy có tổng cộng 1.709 người chết vì tai nạn giao thông ở đảo Đài Loan từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay, trung bình 8 người chết mỗi ngày, CNA đưa tin.

Người cao niên, được phân loại là những người trên 65 tuổi, chiếm 40% số ca tử vong liên quan đến giao thông trong bảy tháng đầu năm, cho thấy nguy cơ tử vong do giao thông là cao nhất đối với người cao tuổi trong tất cả các nhóm tuổi trên toàn vùng lãnh thổ này.

Đài Loan xác định được nhóm người dễ chết vì tai nạn giao thông nhất - 1

Một vụ tai nạn liên quan đến người cao tuổi đi bộ ở Đài Loan - ảnh CNA.

Theo phân tích của MOTC, trong số những người cao tuổi, người đi bộ và người lái xe tay ga chiếm tỷ lệ tử vong do giao thông nhiều nhất, với hơn 75% tổng số.

Hiện tượng này có nghĩa là vấn đề người cao tuổi tử vong trong tai nạn giao thông cần được quan tâm và cải thiện nhiều nhất, phân tích cho biết.

Ông Chen Yen-po, một quan chức của MOTC, cho biết, mức độ nghiêm trọng của tai nạn giao thông ngày càng nghiêm trọng trong những năm gần đây và 60% tổng số vụ tai nạn giao thông xảy ra tại các giao lộ, khiến khoảng 1.300 người chết mỗi năm.

Chuyên gia về an toàn giao thông Wu Ming-chang đã nhắc nhở những người cao niên rằng khi băng qua đường, họ phải lưu ý một số yếu tố, chẳng hạn như “thời gian hiển thị trong bảng tín hiệu cần phải đủ để họ băng qua”, “liệu ​​có bất kỳ phương tiện nào từ trái và phải đang vượt đèn đỏ nào hay không”.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/dai-loan-xac-dinh-duoc-nhom-nguoi-de-chet-vi-tai-nan-giao-thong-nhat...

Tiết lộ giây phút định mệnh trong vụ tai nạn tàu hoả Đài Loan khiến ít nhất 50 người chết

Người lái tàu trong vụ tai nạn đường sắt thảm khốc nhất ở Đài Loan chỉ có chưa đầy 7 giây để phản ứng trước...

Theo Hòa Bình (theo Taiwan News/CNA) (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức Đài Loan
Báo lỗi nội dung