Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ukraine không thể đánh bại Nga do chênh lệch sức mạnh quá lớn, bất chấp việc được phương Tây hỗ trợ ngày càng nhiều?

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 1

Đã đến lúc các quốc gia phương Tây phải thừa nhận sự thật hiển nhiên, đó là Ukraine không thể đánh bại Nga. Nhà báo Daniel Davis đến từ ấn phẩm 19FortyFive đã nói về điều này trong bài phân tích của mình.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 2

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận rằng, binh sĩ nước này đã được lệnh rút khỏi thành phố Lisichansk và để Nga thiết lập quyền kiểm soát đối với vùng Lugansk.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 3

Nếu Ukraine tiếp tục chiến đấu để giành lấy thành phố, họ sẽ gặp nguy hiểm bởi sức mạnh vượt trội của Nga về pháo binh, hàng không và nhân lực. Tuy nhiên Kyiv tuyên bố chắc chắn sẽ quay trở lại Lisichansk và đánh bại Quân đội Nga.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 4

Nhà báo Daniel Davis viết: “Tuy nhiên họ gần như chắc chắn đã sai, và đã đến lúc phải đối mặt với một thực tế ngày càng rõ ràng đó là lực lượng vũ trang Ukraine sẽ tiếp tục chịu hết tổn thất này đến tổn thất khác, mất ngày càng nhiều lãnh thổ cho người Nga”.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 5

Theo quan điểm của nhà báo này, Ukraine có thể chịu thất bại toàn diện nếu Kyiv và phương Tây tiếp tục phớt lờ thực tế của các mối quan hệ thù địch. Nhưng thay vào đó, các chính trị gia tiếp tục đưa ra những tuyên bố "đao to búa lớn".

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 6

Tướng Mỹ đã nghỉ hưu Ben Hodges đã nói rằng, ông tin Quân đội Ukraine sẽ có thể đẩy binh sĩ Nga trở lại vị trí của họ vào ngày 24/2 vào cuối năm nay.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 7

Đồng thời, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định các lực lượng vũ trang nước này sẽ tiếp tục chiến đấu và từng bước hất binh sĩ Nga khỏi những địa điểm mà họ đang tạm thời chiếm đóng.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 8

"Nhưng các phát biểu trên gần như trái ngược hoàn toàn với những gì đang thực sự diễn ra trên chiến trường", nhà báo của tạp chí 19FortyFive nói rõ.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 9

Bất chấp những lời lẽ của tổng thống Ukraine và tướng Mỹ, không có lý do thực sự nào để tin rằng Ukraine sẽ đánh bại Nga. Ngay cả trước khi chịu thất bại kép ở Severodonetsk và Lisichansk, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất khoảng 50% kho vũ khí hạng nặng trước chiến tranh.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 10

Sự xuất hiện của một số bệ phóng tên lửa hiện đại do phương Tây viện trợ sẽ không thể thay thế những tổn thất này, bởi rõ ràng số lượng của chúng vẫn ở mức quá hạn chế.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 11

Cho dù Kyiv liên tục thúc giục, nhưng tổng khối lượng vũ khí hạng nặng mà phương Tây cung cấp hoặc hứa hẹn viện trợ cho Ukraine chỉ là một tỷ lệ nhỏ so với những gì thực sự cần thiết.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 12

Sự hỗ trợ quân sự này sẽ không đủ để bù đắp cho những tổn thất đáng kể mà Ukraine phải gánh chịu trong các trận thua gần đây, vì vậy không có ý nghĩa gì khi nói về khả năng xảy ra một cuộc phản công chỉ trong vài tuần.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 13

“Ý tưởng cho rằng vào tháng tới Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ có thể ngăn chặn cuộc tấn công của Moskva, sau đó tiến hành cuộc phản công của chính họ là không có cơ sở thực tế. Đã đến lúc phải nghĩ đến điều không tưởng: Ukraine có thể thua”, nhà báo Daniel Davis nói.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 14

Giới lãnh đạo Ukraine và những người ủng hộ phương Tây giờ đây phải đối mặt với thực tế nghiêm túc và nhận ra ngoại giao và một thỏa thuận thương lượng có thể là cách duy nhất để ngăn chặn nhiều hơn nữa lãnh thổ của Ukraine rơi vào tay Nga.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga - 15

Nhà báo Mỹ tin tưởng: “Dù đau đớn khi Kyiv đàm phán với Nga từ vị thế bất lợi hiện tại, nhưng đây có thể là cơ hội tốt nhất để Ukraine duy trì quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ của mình trong dài hạn”.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/da-den-luc-phuong-tay-thua-nhan-ukraine-khong-the-danh-bai-nga-post50...

Quan chức cấp cao EU điểm các lĩnh vực Nga bị ảnh hưởng do trừng phạt

Theo vị quan chức EU này, trừng phạt kinh tế là công cụ quan trọng để châu Âu đối phó với Nga.

Chia sẻ
Theo Việt Dũng (19FortyFive) (An ninh Thủ đô)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung