Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cứu đội bóng Thái: Điều nguy hiểm nhất đe dọa các cậu bé khi rời hang  

Thứ Hai, ngày 09/07/2018 15:05 PM (GMT+7)

Giai đoạn 2 của chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt trong hang Tham Luang vừa được nối lại và một chuyên gia thám hiểm đã cảnh báo về mối "nguy hiểm nhất" đe dọa tính mạng các cậu bé trong quá trình thoát khỏi hang động.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cứu đội bóng Thái: Điều nguy hiểm nhất đe dọa các cậu bé khi rời hang   - 1

Thợ lặn đưa thiết bị vào hang phục vụ cho việc giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Tính đến nay, 4 thành viên của đội bóng Thái Lan đã được đưa ra khỏi hang động đêm 8.7, theo Reuters. Hoạt động cứu hộ vừa được nối lại hôm nay (9.7) sau khi tạm ngừng đêm qua vì hết ôxi và cũng nhằm để các thợ lặn có thời gian nghỉ ngơi, hồi sức.

Chuyên gia thám hiểm hang động Andy Eavis, cựu giám đốc Hiệp hội thám hiểm Anh đã tiết lộ về điều nguy hiểm nhất có thể đe dọa tính mạng các cầu thủ nhí Thái Lan trong quá trình rời hang là sự hoảng sợ. Theo Andy, các cậu bé có thể rời hang an toàn nếu như họ không hoảng sợ.

"Các thợ lặn hang động có kinh nghiệm đều có khả năng đi vào và đi ra an toàn. Tuy nhiên, các thành viên đội bóng thì không. Điều nguy hiểm nhất họ nên tránh được gói gọn trong 3 từ thôi, đó là "tránh hoảng sợ".

Tất cả những gì họ phải làm là không hoảng sợ. Điều nguy hiểm thực sự với các cậu bé khi họ lặn ra ngoài hang chính là hoảng sợ. Nếu họ bình tĩnh xuống nước và thở dưới nước, họ sẽ ra ngoài an toàn", Andy chia sẻ. 

Chính quyền Thái Lan đã cảnh báo rằng, có thể mất đến 4 ngày để tất cả các thành viên đội bóng được đưa ra khỏi hang động an toàn. Trước đó, cả nhóm đã được dạy cách thở bằng mặt nạ lặn, song những điều kiện khốc liệt trong hang khiến nhiệm vụ cứu hộ vẫn đặc biệt trở nên nguy hiểm.

Cứu đội bóng Thái Lan: Mối đe dọa lớn đang ở ngay trong hang

4 người đầu tiên được đưa ra khỏi hang Tham Luang, trong bối cảnh các chuyên gia bày tỏ sự lo ngại về “chứng bệnh hang...

Theo Phương Đăng (theo Express) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang