COVID-19 manh nha tái bùng phát tại Trung Quốc đại lục

Thứ Hai, ngày 04/07/2022 11:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều tỉnh miền Đông Trung Quốc đang tiến hành liên tiếp các đợt xét nghiệm COVID-19 mới trong một nỗ lực ngăn chặn làn sóng dịch có nguy cơ bùng phát trở lại tại nước này, Reuters ngày 4/7 đưa tin.

COVID-19 manh nha tái bùng phát tại Trung Quốc đại lục - 1

Trung Quốc tiến hành xét nghiệm diện rộng trong nỗ lực duy trì chiến lược "Zero COVID linh hoạt". Ảnh: Reuters

Số ca COVID-19 mới hàng ngày tại Trung Quốc đại lục đã tăng lên hơn 300 ca vào cuối tuần qua so với mức vài chục ca được ghi nhận vào cuối tháng 6, trong đó tỉnh An Huy được coi là điểm nóng của đợt dịch này.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc, tỉnh An Huy ghi nhận 287 ca COVID-19 mới trong 24 giờ qua, với 258 ca không triệu chứng. Thành phố Hợp Phì, An Huy đã tiến hành xét nghiệm cho người dân toàn thành phố 3 ngày một lần trong một nỗ lực truy vết triệt để các ca bệnh. 

Chính quyền thị trấn Si, tỉnh An Huy cũng đã yêu cầu 760.000 cư dân ở trong nhà để phục vụ việc xét nghiệm diện rộng. Trong khi đó, thị trấn Lingbi đã tiến hành phong tỏa gần 1 triệu cư dân và hủy nhiều sự kiện quan trọng để chống dịch. 

Thành phố Nghĩa Ô, thủ phủ xuất khẩu hàng hóa nhỏ lẻ của Trung Quốc, đã hủy các chuyến bay đến thủ đô Bắc Kinh, sau khi ghi nhận 3 ca COVID-19 trong một tuần qua, Đài Truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết. 

Ningde, nơi đặt trụ sở chính của nhà sản xuất pin CATL lớn nhất thế giới, đã báo cáo 10 trường hợp nhiễm COVID-19, dấy lên những lo ngại về việc lây nhiễm dịch bệnh trong các nhà máy, xưởng sản xuất.

Thời gian qua, chính phủ Trung Quốc tiếp tục yêu cầu chính quyền các địa phương phát hiện và ngăn chặn các ổ dịch COVID-19 mới càng sớm càng tốt theo chiến lược "Zero COVID linh hoạt", song song với phục hồi kinh tế do những tác động của làn sóng dịch kéo dài vào mùa xuân.

Với chiến lược linh hoạt mới, Trung Quốc đang tích cực đẩy mạnh xét nghiệm hàng loạt và diện rộng nhằm sớm khoanh vùng để khống chế sự lây lan của dịch bệnh. Giới chuyên gia cho rằng việc xét nghiệm có thể ngăn chặn một chuỗi lây nhiễm đang hình thành, nhưng điều đó không bền vững về lâu dài.

Nguồn: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/covid-19-manh-nha-tai-bung-phat-tai-trung-quoc-dai-luc-i659137/

”Bóng ma” Covid-19 quay trở lại tâm dịch Vũ Hán

TP Vũ Hán - Trung Quốc đã báo cáo những ca mắc Covid-19 mới, chỉ vài ngày sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình xác nhận theo đuổi chính sách "không Covid-19".

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Công an nhân dân)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung