Covid-19: Hàng ngàn người tụ tập cầu nguyện, Indonesia gia hạn phong tỏa toàn quốc

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 05:00 AM (GMT+7)

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 20.7 gia hạn thêm thời gian phong tỏa toàn quốc tới hết ngày 25.7 và cân nhắc dỡ bỏ các hạn chế nếu số ca nhiễm mới tiếp tục giảm.

Covid-19: Hàng ngàn người tụ tập cầu nguyện, Indonesia gia hạn phong tỏa toàn quốc - 1

Người dân Indonesia cầu nguyện trong ngày lễ 20.7.

Mô tả biện pháp phong tỏa là “chính sách cứng rắn không thể tránh khỏi”, ông Widodo nói: “Chúng ta đang chứng kiến xu hướng giảm ở cả số ca nhiễm mới và tỉ lệ lấp đầy giường bệnh”.

“Nếu xu hướng này tiếp tục, chính phủ sẽ dần dần dỡ bỏ các hạn chế vào ngày 26.7”, ông Widodo nói thêm, theo tạp chí Nikkei.

So với số ca nhiễm kỷ lục hơn 56.000, mức cao nhất thế giới vào ngày 15.7, Indonesia hiện ghi nhận trung bình khoảng 30.000 ca nhiễm mỗi ngày.

Covid-19: Hàng ngàn người tụ tập cầu nguyện, Indonesia gia hạn phong tỏa toàn quốc - 2

Các tín đồ Hồi giáo Indonesia cầu nguyện bên ngoài nhà thờ.

Tuy nhiên, các dữ liệu chính thức cho thấy tốc độ xét nghiệm có giảm trong những ngày qua, một phần do vào cuối tuần và do trùng vào dịp lễ Eid al-Adha.

Trong ngày 20.7, hàng ngàn người Indonesia tụ tập cầu nguyện bên ngoài các nhà thờ Hồi giáo, giết dê ăn mừng lễ Eid al-Adha, bất chấp nỗ lực hạn chế tụ tập chống Covid-19 của chính phủ.

Tại thủ đô Jakarta, một số người không vào trong nhà thờ, tụ tập cầu nguyện trên đường phố. Người dân ở Bandung trải thảm cầu nguyện trong một con hẻm nhỏ ngoài căn nhà của mình. Hàng nghìn người ở Banda Aceh tập trung cầu nguyện ngoài nhà thờ Hồi giáo Baiturrahman.

Covid-19: Hàng ngàn người tụ tập cầu nguyện, Indonesia gia hạn phong tỏa toàn quốc - 3

Lễ Eid al-Adha kéo dài từ ngày 19 - 23.7 ở Indonesia.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi người dân cầu nguyện tại nhà trong dịp lễ Eid al-Adha để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

"Trong đại dịch, chúng ta cần sẵn sàng hi sinh nhiều hơn, đặt lợi ích của cộng đồng và người khác lên đầu tiên", ông Widodo nói.

Hôm 19.7, Indonesia trải qua ngày có số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất với 1.388 ca. Trung bình trong 7 ngày, Indonesia ghi nhận 1.080 ca tử vong/ngày, chỉ xếp sau Brazil (1.200 ca).

Hôm 20.7, Indonesia ghi nhận thêm 38.325 ca nhiễm Covid-19 và 1.280 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm ở Indonesia là 2,95 triệu và 76.200 ca tử vong.

Ông Widodo nói các khu chợ bán thực phẩm tươi sống sẽ nằm trong danh sách được dỡ bỏ hạn chế đầu tiên, sau đó là các cửa hàng bán đồ ăn và người bán hàng trên phố.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-hang-ngan-nguoi-tu-tap-cau-nguyen-indonesia-gia-han-phong-toa-toan-qu...

Indonesia thành tâm dịch thế giới: 'Virus nhân lên, đội ngũ y tế giảm xuống'

Trong khi Indonesia chính thức trở thành tâm dịch mới của thế giới với số ca nhiễm cao kỷ lục, số lượng nhân viên y tế...

Theo Đăng Nguyễn - Nikkei (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung