Công dụng bất ngờ của robot tình dục giống người thật?

Thứ Năm, ngày 13/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Một chuyên gia bày tỏ quan điểm cho rằng robot tình dục giống người thật có thể giúp chữa các bệnh về tâm lý cho bệnh nhân.

Công dụng bất ngờ của robot tình dục giống người thật? - 1

Robot tình dục có những mặt tốt nhưng cũng tạo ra nhiều thách thức.

Theo The Sun, cùng với sự phát triển của khoa học – công nghệ, robot tình dục giống người thật đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Giới nghiên cứu từng chỉ ra rằng robot tình dục có nhiều tác hại hơn là lợi ích, ví dụ như robot tình dục lây lan bệnh tật, khiến đàn ông bất lực, hay khiến người ta đắm chìm vào nó mà quên đi các mối quan hệ thực sự.

Robot tình dục có thể làm giảm tỉ lệ sinh, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và làm thay đổi thói quen sinh hoạt tình dục của con người.

Nhà tâm lý học lâm sàng và trị liệu tình dục, Marianne Brandon cho rằng robot tình dục có thể là liều thuốc chữa chứng bệnh “rối loạn chứng năng tình dục”.

“Hãy tưởng tượng robot tình dục có thể giúp bạn làm mọi thứ mà bạn mơ ước, giúp bạn giải phóng những áp lực về tâm lý”, Brandon nói trên tờ Psychology Today.

Tuy nhiên, để liều thuốc thực sự phát huy hiệu quả thì còn tùy thuộc vào đánh giá của bác sĩ, cũng như khoảng thời gian bệnh nhân được phép sử dụng robot tình dục.

Nhưng không phải ai cũng tin rằng robot tình dục là liều thuốc hiệu quả. “Nhiều người gặp vấn đề trong cuộc sống như sự cô đơn, trầm cảm, hay vừa mới trải qua điều đau buồn, chứ vấn đề không đơn thuần chỉ là tình dục”.

Lily Lovecraft đến từ nhà thổ hợp pháp ở Nevada, Mỹ, nói: “Thay thế gái mại dâm bằng robot tình dục là rất nguy hiểm. Vì con người cần đến sự động chạm thực sự và thấu hiểu nhau”.

“Thay thế trải nghiệm với người thật bằng robot tình dục chỉ dẫn đến nhiều rắc rối hơn”.

Ngoài ra, còn vấn đề khác là tình trạng nghiện robot tình dục, giống như nghiện rượu hay nghiện thuốc lá.

Một nghiên cứu ở Nhật Bản đã chỉ ra mối liên hệ giữa búp bê tình dục và tình trạng giảm tỉ lệ sinh ở Nhật Bản.

Robot tình dục trang bị công nghệ 5G, giống người đến phát sợ?

Một chuyên gia cho biết, chúng ta khó có thể phân biệt robot tình dục với con người khi robot tình dục được cung cấp kết...

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới