Bắt đầu luồn rừng đến tận nơi nghi máy bay MH370 nằm rừng Campuchia

Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 10:00 AM (GMT+7)

Chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370 trong rừng Campuchia được cho là đã bắt đầu khi chuyên gia người Anh bắt đầu đi đến khu vực nghi vấn.

Bắt đầu luồn rừng đến tận nơi nghi máy bay MH370 nằm rừng Campuchia - 1

Anh em nhà Wilson quyết giải mã bí ẩn lớn nhất ngành hàng không thế giới.

Theo Daily Star, chuyên gia Ian Wilson cùng người anh em Jack đã đến thủ đô Phnom Penh, Campuchia hôm 16.10, với hi vọng tìm thấy MH370.

Cả hai hiện đang ở lại một nhà khách ở Kampong Speu và sẽ tiếp tục hướng đến tọa độ nghi vấn trong rừng sâu.

Sáng ngày 19.10 theo giờ Anh, Wilson được cho là sẽ đến thác nước Chrok La Eang, một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Cả nhóm sẽ tiếp tục hành trình dài 8km để đến khu vực nghi vấn. Cuộc tìm kiếm của họ có thể sẽ đem đến câu trả lời cho thân nhân của 239 người trên chuyến bay MH370 mất tích năm 2014.

Wilson tin rằng vật thể 70 mét xuất hiện trên Google Maps chính là MH370. Vật thể này trông giống như máy bay, có khoảng trống giữa phần đuôi và thân, giống như bị đứt lìa.

Một số chuyên gia nói đây đơn giản chỉ là máy bay đang ở trên bầu trời, ngẫu nhiên được vệ tinh của Google chụp lại. Nhưng Wilson tin Google Maps chỉ ra máy bay nằm ở trên mặt đất.

Bắt đầu luồn rừng đến tận nơi nghi máy bay MH370 nằm rừng Campuchia - 2

Máy bay bí ẩn được cho là nằm trong rừng Campuchia.

Trong chuyến hành trình vào rừng sâu, Wilson mang theo dụng cụ leo núi, lều trại. Hiện chưa rõ phải mất bao nhiêu ngày nữa họ mới đến được tọa độ định sẵn.

Wilson nói với Daily Star từ Campuchia: “Sau đêm đầu tiên ở Phnom Penh, chúng tôi hướng về phía tây đến Kampong Speu và đang ở đó”.

“Sáng sớm chúng tôi đi đến thác nước Chrok La Eang. Gần như không có hướng dẫn cụ thể để đến đó nhưng cũng có nhiều du khách ở đây”, Wilson nói thêm. “Tôi đã chuẩn bị lều để ngủ lại vài hôm ở rừng. Đôi khi chúng tôi gặp phải giông bão và sét đánh”.

Wilson mang theo 4.000 bảng Anh trong chuyến thám hiểm lần này. Nếu tìm thấy MH370, Wilson sẽ giải mã được bí ẩn lớn nhất ngành hàng không và có thể được nhận khoản tiền thưởng 54 triệu bảng Anh từ chính phủ Malaysia.

Theo Wilson, ở Kampong Speu gần như không có cửa hàng hay siêu thị. Cả nhóm rời đi vào lúc 6 giờ sáng để có nhiều thời gian đi bộ nhất.

Dù tìm được máy bay hay không, nhiều khả năng Wilson sẽ có câu trả lời về vật thể bí ẩn trong rừng Campuchia trong vài ngày tới.

Máy bay MH370 trượt dài 600m khi rơi xuống rừng Campuchia?

Một nhà địa chất học nói đã phát hiện ra quãng đường máy bay MH370 mất tích trượt dài trong khu rừng Campuchia.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn