Cậu bé 10 tuổi béo nhất thế giới nặng gần 2 tạ

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 12:00 PM (GMT+7)

Arya Permana, 10 tuổi, đã trở thành cậu bé nặng nhất thế giới với trọng lượng lên tới 192 kg.

Cau be beo nhat the gioi, cau be nang 2 ta, béo phì, chuyện lạ, kỷ lục, tin tức thế giới, an ninh thế giới, thời sự quốc tế, tin thoi su, tin thoi su the gioi, tin tức trong ngày, tin tức 24h, phi thuong ky quac, chuyen la, chuyen la co that, chuyen la the gioi, chuyen la bon phuong, Guinness, suc khoe, suc khoe 24h, cham soc suc khoe, suc khoe gia dinh, suc khoe doi song, chua benh, cac loai benh, y te, tin tuc, Tin tức 24h - 1

Cậu bé Arya Permana, tại tỉnh West Java ở Indonesia, đã bỏ học vì không thể đi lại bình thường do cơ thể quá nặng nề. Bé trai 10 tuổi này hiện có trọng lượng lên tới 192 kg.

Cậu bé béo nhất thế giới - Cậu bé 10 tuổi nặng gần 2 tạ - 2

Bà Rokayah (ảnh), mẹ của Arya, cho biết cậu bé phải mặc sarong, một loại trang phục truyền thống của Indonesia suốt ngày vì không mặc vừa quần áo bình thường.

Cậu bé 10 tuổi béo nhất thế giới nặng gần 2 tạ - 3

Bà Rokayah gần như phải làm mọi việc giúp cho Arya từ ăn uống cho tới tắm vì cậu bé vận động rất khó khăn do cơ thể quá nặng nề.

Cậu bé 10 tuổi béo nhất thế giới nặng gần 2 tạ - 4

Arya Permana chủ yếu chỉ ăn và ngủ do lúc nào cũng cảm thấy đói bụng. Cậu bé có thể hết hai suất ăn của người lớn và cậu phải ăn tới 5 bữa mỗi ngày.

Cậu bé 10 tuổi béo nhất thế giới nặng gần 2 tạ - 5

"Arya lúc nào cũng kêu mệt và khó thở. Cậu bé chỉ ăn và ngủ suốt ngày và thời gian còn lại  nó dành vào việc ngâm mình trong bể nước hàng giờ liền", bà Rokayah nói.

Cậu bé 10 tuổi béo nhất thế giới nặng gần 2 tạ - 6

"Con trai tôi tăng cân với tốc độ chóng mặt và tôi lo ngại về sức khỏe của nó. Nhưng tôi không biết cách nào để giúp Arya dừng tăng cân ngoài việc bắt nó hạn chế ăn", bà Rokayah tâm sự.

Cậu bé 10 tuổi béo nhất thế giới nặng gần 2 tạ - 7

Vợ chồng bà Rokayah đã hạn chế lượng thức ăn của con trai họ hàng ngày và chỉ cho cậu bé ăn gạo nâu.

Cậu bé 10 tuổi béo nhất thế giới nặng gần 2 tạ - 8

Rokayah cho biết Arya có trọng lượng bình thường như những đứa trẻ khác khi mới chào đời. Vợ chồng bà cũng đưa con tới bệnh viện khám, nhưng các bác sĩ cậu bé không gặp vấn đề về sức khỏe ngoài cơ thể quá đồ độ.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)