Căng thẳng với phương Tây, Putin yêu cầu quân đội “sẵn sàng chiến đấu”

Thứ Ba, ngày 27/03/2018 11:50 AM (GMT+7)

Nga hiện có hơn 3 triệu quân nhân và số vũ khí thuộc hàng top đầu trên thế giới.

Căng thẳng với phương Tây, Putin yêu cầu quân đội “sẵn sàng chiến đấu” - 1

Xe tăng T-80 của Nga biểu diễn.

Sau vụ điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc tại London (Anh), căng thẳng giữa Nga và Anh lên cao chưa từng có. Anh tuyên bố trục xuất các nhà ngoại giao Nga vì đáp trả cho vụ việc này.

Tổng thống Putin cũng không hề nhún nhường. Ông đã ra lệnh cho quân đội của mình tập trận và đặt toàn quân trong tình trạng “sẵn sàng chiến đấu”, theo Daily Star.

Dự kiến, quân đội Nga sẽ diễn tập ở quân khu miền đông và miền trung nước này. Đây là hai địa điểm quan trọng hình thành nên cấu trúc chỉ huy của quân đội Nga.

Căng thẳng với phương Tây, Putin yêu cầu quân đội “sẵn sàng chiến đấu” - 2

Lính Nga biểu diễn kĩ năng đập tảng đá trên người.

Truyền thông Nga cho biết cuộc tập trận nhằm thử nghiệm “diễn tập trong điều kiện xa lạ” và “hiệp đồng binh chủng”. Hiện tại, quân khu miền trung nằm giáp biên giới Kazakhstan và Mông Cổ và quân khu miền đông nằm ở vùng giáp biên giới Trung Quốc.

Hiện nay, ông Putin đang nắm trong tay lực lượng quân đội lớn hàng đầu thế giới với hơn 3 triệu quân nhân. Chưa kể, ông có trong tay tên lửa hạt nhân, máy bay ném bom tầm xa và tàu ngầm hạng nặng.

Căng thẳng với phương Tây, Putin yêu cầu quân đội “sẵn sàng chiến đấu” - 3

Lính hóa học Nga đứng cạnh tên lửa hạt nhân.

Một số tờ báo phương Tây nói rằng Nga đã lợi dụng việc tập trận để dồn quân tới sát biên giới các nước châu Âu như Estonia hay Latvia. Hiện tại, Nga có 20.000 xe tăng, 3.700 máy bay và 352 tàu chiến các loại. Nga cũng có số lượng đầu đạn hạt nhân nhiều nhất thế giới lên tới 7.300 đơn vị, theo Daily Star.

Sau căng thẳng quan hệ giữa Nga-Anh diễn ra, 129 nhân viên ngoại giao Nga đã bị trục xuất khỏi Anh và các nước châu Âu. Mới đây nhất, ông Trump tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga bị nghi làm gián điệp.

Nếu chiến tranh Anh-Nga nổ ra, nước nào giành chiến thắng?

Kịch bản chiến tranh Anh-Nga là điều không một ai mong muốn, nhưng những căng thẳng gần đây khiến các chuyên gia bắt đầu...

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)

sự kiện An ninh thế giới