Bên trong chiếc máy bay chìm sâu dưới đáy biển bị nhầm là MH370

Đoạn clip ghi lại hình ảnh bên trong chiếc máy bay bị chìm dưới đáy biển từng được cho là xác máy bay MH370.

Máy bay L1011 Tristar của Lockheed Martin đã bị cố tình đánh chìm vào năm 2019, nơi nó hiện được coi là ngôi nhà của sinh vật biển.

Loại máy bay cỡ lớn 400 chỗ lần đầu tiên được đưa vào sử dụng vào giữa những năm 1980, nhưng dần dần bị loại bỏ và bị bỏ hoang trong vài năm trên đường băng tại Sân bay Quốc tế King Hussein ở Jordan.

Máy bay L1011 Tristar của Lockheed Martin bị cố tình đánh chìm vào năm 2019

Máy bay L1011 Tristar của Lockheed Martin bị cố tình đánh chìm vào năm 2019

Xác tàu hiện đóng vai trò là điểm lặn biển

Xác tàu hiện đóng vai trò là điểm lặn biển

Cuối cùng nó đã được Cơ quan quản lý đặc khu kinh tế Aqaba mua lại và thả xuống Biển Đỏ. Động thái này nhằm mục đích thúc đẩy du lịch lặn biển và phát triển san hô. Rất nhiều thợ lặn tìm kiếm chiếc máy bay bị bắn rơi để khám phá rạn san hô nhân tạo và nội thất bị tàn phá của nó.

Tạp chí Scuba Diving đưa tin vào năm 2022 rằng cả ba động cơ của máy bay vẫn được gắn vào cánh và vây đuôi, đồng thời buồng lái, nhà vệ sinh và bếp vẫn còn nguyên vẹn.

Thợ lặn có thể khám phá bên trong hoàn toàn nguyên vẹn và rạn san hô nhân tạo

Thợ lặn có thể khám phá bên trong hoàn toàn nguyên vẹn và rạn san hô nhân tạo

Hình ảnh xác máy bay bị nhầm là máy bay chở khách MH370 mất tích 

Hình ảnh xác máy bay bị nhầm là máy bay chở khách MH370 mất tích 

Nhiếp ảnh gia dưới nước Brett Hoelzer đã quay phim chính mình đang khám phá đống đổ nát và chia sẻ cảnh quay bên trong chiếc máy bay.

Hoelzer trước đó đã nói với CNN rằng: “Buồng lái là phần nông nhất của xác tàu và hướng ra bãi biển ở độ cao khoảng 13 mét. Thợ lặn có thể đi ra phía sau tới hai cửa thoát hiểm cuối cùng, ở độ sâu 28 mét. Hoặc họ có thể thoát ra từ cửa giữa, ở độ sâu khoảng 20 mét.”

Theo công ty lặn địa phương Deep Blue Dive Centre, chiếc máy bay này đã trở thành một trong những địa điểm lặn được ghé thăm nhiều nhất ở Jordan.

Nhưng xác tàu cũng gây tranh cãi sau khi một bài đăng trên mạng xã hội hiện đã bị xóa được lan truyền vào năm ngoái sau khi có suy đoán rằng đó thực sự là Chuyến bay 370 của Malaysia Airlines (MH370), đã biến mất vào năm 2014.

Tuy nhiên, tin đồn nhanh chóng bị dập tắt khi bức ảnh được chứng minh là trùng khớp với cảnh quay do Trung tâm lặn Deep Blue công bố.

Nguồn: [Link nguồn]

Bất chấp cuộc tìm kiếm đa quốc gia tốn kém nhất trong lịch sử, sự mất tích của máy bay MH370 vẫn là một bí ẩn chưa lời giải của ngành hàng không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Vân (Metro) ([Tên nguồn])
Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN