Bé trai và bé gái được chụp ảnh với Chủ tịch Kim Jong-un là ai?

Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 17:00 PM (GMT+7)

Xuất hiện trong thời khắc lịch sử, được tặng hoa và cùng chụp ảnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sáng 27-4, bé gái và bé trai trong bức hình dưới đây đang được các cư dân mạng săn tìm thông tin.

Bé trai và bé gái được chụp ảnh với Chủ tịch Kim Jong-un là ai? - 1

Hai học sinh xuất sắc của trường cấp một Daeseong-dong vinh dự tặng hoa cho Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Press Association. 

Theo Dailymail, vi Hội nghị Thượng đỉnh Liên Triều là một sự kiện lịch sử đặc biệt quan trọng không chỉ trong khu vực mà còn mang tầm quốc tế, được tổ chức tại Nhà Hòa Bình, phía Nam khu phi quân sự DMZ thuộc lãnh thổ Hàn Quốc, nên từng chi tiết chuẩn bị cho hội nghị này đã được nghiên cứu và lên kế hoạch vô cùng tỉ mỉ.

Đặc biệt, sau khi trên các mặt báo xuất hiện bức hình một bé gái và bé trai chụp ảnh cùng hai Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Moon Jae-in, các cư dân mạng đã thể hiện sự "ngưỡng mộ" và săn tìm thông tin về bé gái và bé trai này. 

Bé trai và bé gái được chụp ảnh với Chủ tịch Kim Jong-un là ai? - 2

Theo đó, hai bạn nhỏ trong hình sinh năm 2007, hiện tại đang là học sinh lớp 5 của trường câp một Daeseong-dong, ngôi trường Hàn Quốc duy nhất tọa lạc trong khu phi quân sự DMZ, ngăn cách giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc

Được biết, hai bạn nhỏ sở hữu thành tích học tập xuất sắc và tiêu chuẩn đạo đức tốt nên đã được lựa chọn trở thành người tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng hai nhà lãnh đạo. 

Về trường cấp một Daeseong-dong, cũng bởi dân số sinh sống tại làng Daeseong-dong rất hiếm nên ngôi trường đặc biệt này cũng chỉ nhận giáo dục một số lượng học sinh có hạn, vào khoảng 30 em. 

Hơn nữa, vì ngôi trường này được nhận sự tài trợ rất lớn từ phía Chính phủ Hàn Quốc, nên luôn luôn có một danh sách học sinh chờ rất dài để được nộp hồ sơ chấp thuận vào học ngôi trường này.

Chiếc bàn cực kỳ đặc biệt được làm riêng để đón Kim Jong-un

Hàn Quốc đã làm riêng một chiếc bàn mới có ý nghĩa đặc biệt để chào đón chuyến thăm lịch sử của ông Kim.

Theo Như Uyên (Công an nhân dân)
sự kiện Hội nghị thượng đỉnh lịch sử liên Triều